Bắt 'nữ quái' hành nghề móc túi của người đi Lễ

Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Lan (26 tuổi, thường trú Đồng Tháp) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt 'nữ quái' hành nghề móc túi của người đi Lễ  ảnh 1
Nghi can Lan. Ảnh: CA

Trước đó vào sáng 3-11, để có tiền tiêu xài, Nguyễn Ngọc Lan rủ Cao Thị Sang (48 tuổi, ngụ Đồng Tháp) đến Đền thánh Martino (phường Tân Biên, TP Biên Hòa Nai) để trộm tài sản của người đi Lễ.

Tại đây, Lan phát hiện chị ĐTD (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) đang bế cháu nhỏ đứng cầu nguyện trước tượng thánh, bên túi quần có để lộ một số tiền ra ngoài.

Lợi dụng chị D. mất cảnh giác, Lan tiếp cận móc trộm số tiền ở túi quần chị D. rồi tẩu thoát. Sau khi trộm được Lan chia cho Sang 1,3 triệu đồng và giữ lại 1,4 triệu đồng.

Phát hiện mình bị mất tài sản, chị D. đã đến Công an phường Tân Biên để trình báo sự việc. Công an phường Tân Biên sau đó nhanh chóng đưa Lan về trụ sở cơ quan để điều tra.

Tại cơ quan Công an, Lan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, riêng Sang hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Lan đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.