Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai

Sáng 25-1, trao đổi với PLO.VN, đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lê Viết Hưng - nguyên giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai. 

Theo nguồn tin, ông Lê Viết Hưng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Lệnh khởi tố, bắt giam bị can đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. 

Công an khám xét căn biệt thự nhà vườn của Lê Viết Hưng - nguyên giám đốc Sở TNMT tỉnh Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: VŨ HỘI. 

Trong buổi sáng, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét nơi ở của ông Hưng tại huyện Vĩnh Cửu để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hưng được các cơ quan chức năng xác định trong thời gian làm giám đốc Sở TN&MT Đồng Nai đã có vi phạm về việc xác định các nguồn gốc đất theo thẩm quyền, trong đó có nhiều dự án liên quan đến đất công không qua đấu giá với diện tích hàng chục ha.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai dựa trên đề xuất của Sở TN&MT tỉnh đã giao đất cho một số doanh nghiệp trên địa bàn để xảy ra thất thoát tài sản.

Cơ quan điều tra còn xác định có nhiều cá nhân từng là lãnh đạo của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan sai phạm của ông Hưng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm