Bắt tên trộm dùng kim tiêm tấn công 'hiệp sĩ'

Sáng 23-5, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhận được điện thoại của Đội PCTP xã Lai Uyên (huyện Bàu Bàng) báo trên địa bàn vừa mất một chiếc xe hiệu Sirius màu đen của anh Nguyễn Duy Tiên mong hỗ trợ tìm giúp. Lúc này anh Hải cùng đồng đội Nguyễn Huệ Minh Tân, Trần Phước Lộc, Nguyễn Công Nguyên, Thạch Đạt và Võ Thanh Quốc ra các ngả đường truy tìm.

Bắt tên trộm dùng kim tiêm tấn công 'hiệp sĩ'  ảnh 1

Nghi can (giữa) bị nhóm "hiệp sĩ" bắt giữ.

Đến 10 giờ cùng ngày, “hiệp sĩ’ Hải cùng đồng đội phát hiện một đối tượng chạy xe như mô tả trên đường ĐT 741 thuộc địa bàn phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát) với tốc độ nhanh nên liền truy đuổi. Khi phát hiện có người truy bắt đối tượng lấy cây đoản sắt tấn công. Khi đến đoạn đường Đại Lộ Bình Dương (thuộc địa bàn phường Hiệp Thành) nhóm “hiệp sĩ” đã ép xe đối tượng. Ngay lập tức đối tượng dùng cây kim tiêm tấn công lại.

Tuy nhiên, anh Hải đã đá văng cây kim tiêm trên tay cùng đồng đội bắt giữ đối tượng giao cho cơ quan công an. Tại đây, đối tượng khai tên là Nguyễn Thế Anh (34 tuổi, ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An). Đối tượng có hai tiền án. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.