Bắt thêm 2 đối tượng trong nhóm 'làm luật' trên vùng biển ở tỉnh Kiên Giang

(PLO)- Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, hai bị can Khanh và Lành khai nhận đã câu kết với Quyết, bao chiếm vùng biển rồi đánh đuổi người dân nếu họ không đồng ý bán hải sản cho nhóm này với giá rẻ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 24-6, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm hai bị can liên quan vụ án "làm luật" trên vùng biển từ An Minh đến Kiên Lương. Đó là bị can Huỳnh Trí Khanh (22 tuổi) và bị can Đinh Văn Lành (30 tuổi, cùng ngụ huyện An Minh).

Nhóm 'làm luật' trên vùng biển ở tỉnh Kiên Giang
Từ trái qua: Bị can Đinh Văn Lành và bị can Huỳnh Chí Khanh tại cơ quan công an. Ảnh: CAKG

Bước đầu làm việc với công an, hai bị can Khanh và Lành khai nhận đã câu kết với nhóm đối tượng do Phạm Minh Quyết cầm đầu. Các đối tượng đã tự ý bao chiếm phần diện tích mặt nước biển trên vùng khai thác tự do ven bờ từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương.

Khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản trên vùng khai thác nói trên, các đối tượng này đánh đuổi không cho bà con đánh bắt cũng như thu mua. Nếu người dân muốn thu mua hoặc đánh bắt phải bán cho nhóm đối tượng này với giá thấp.

Nếu người dân không đồng ý, các đối tượng này đe dọa, thậm chí dùng hung khí rượt đuổi, đánh trọng thương, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trước đó, cuối tháng 5-2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Minh Quyết (40 tuổi) và bị can Thái Quốc Tịnh (28 tuổi, cùng ngụ huyện An Minh), để điều tra tội gây rối trật tự công cộng.

Khoảng một tuần sau, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Văn Xia (46 tuổi, ngụ huyện An Minh) để điều tra tội gây rối trật tự công cộng.

cong-an-tinh-kien-giang-4.jpg
Từ trái qua: Bị can Phạm Minh Quyết và bị can Thái Quốc Tịnh tại cơ quan công an. Ảnh: CAKG
cong-an-tinh-kien-giang-3.jpg
Bị can Phạm Văn Xia tại cơ quan công an. Ảnh: CAKG

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi các đối tượng có liên quan vụ án sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Đồng thời, Công an tỉnh Kiên Giang cũng thông báo đến người dân, người từng là bị hại trong các vụ việc cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng do nhóm đối tượng này gây ra, thì mạnh dạn tố giác tội phạm.

Cụ thể, thông qua Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang tại địa chỉ: số 507, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, số điện thoại: 02973.863.513

Hoặc liên hệ trực tiếp Thượng tá Nguyễn Thanh Có, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh số điện thoại: 0913.091.900.

Cơ quan công an cũng khẳng định: “Mọi thông tin của người dân cung cấp cho lực lượng Công an sẽ được giữ bí mật, bảo đảm an toàn đối với người cung cấp”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm