Bắt Tổng giám đốc Công ty đấu giá Toàn Cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO) - Với vai trò là Tổng giám đốc Công ty đấu giá hợp danh trực tuyến Toàn Cầu, Toàn đã chiếm đoạt số tiền gần 5,2 tỉ đồng.

Ngày 30-12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa dẫn giải Hoàng Minh Toàn (45 tuổi, trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Bình để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan công an, Hoàng Minh Toàn là Tổng giám đốc Công ty đấu giá hợp danh trực tuyến toàn cầu.

Bắt Tổng giám đốc Công ty đấu giá Toàn Cầu ảnh 1

Hoàng Minh Toàn thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CA

Từ năm 2019 - 2022, Hoàng Minh Toàn đã ký kết hợp đồng đấu giá với Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình, Chi Cục thi hành án Dân sự TP Đồng Hới, Công ty MTV Lâm công nghiệp Long Đại, Công ty MTV Lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình để đấu giá đất, cây keo, mỏ cát….

Để thực hiện đấu giá tài sản theo quy định, Hoàng Minh Toàn đã nhận tiền đặt trước của người tham gia đấu giá.

Tuy nhiên, khi kết thúc đấu giá, Toàn không trả lại tiền đặt trước cho những người tham gia và tiến hành chiếm đoạt với tổng số tiền gần 5,2 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 20-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Toàn về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Để truy bắt Toàn, ngày 22-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Hoàng Minh Toàn và xác lập chuyên án để truy bắt.

Ngày 27-12, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ Hoàng Minh Toàn khi đang lẩn trốn tại khách sạn ở phường 11, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra thông báo, ai là bị hại liên quan đến vụ việc thì liên hệ trực tiếp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình tại đường Nguyễn Văn Linh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - Điều tra viên Trần Thanh Vũ, SĐT: 0912072786.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.