Nguyên Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ:

“Bây giờ ai cũng có thể chọn HLV cho đội tuyển cả”

“Lâu nay VFF đã không còn tôn trọng và không sử dụng Hội đồng HLV Quốc gia nữa. Mới đây, tôi còn nghe anh Nguyễn Sỹ Hiển nói rằng việc VFF mời thầy Nhật cho đội tuyển quốc gia và cử người sang Nhật tìm HLV chỉ là ý kiến riêng mấy anh lãnh đạo VFF. Hồi nhiệm kỳ III, tôi làm phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, đồng thời là chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, bản thân tôi am hiểu chuyên môn nhưng mỗi khi cần quyết sách về vấn đề gì, tôi đều tham khảo, trao đổi với anh em trong hội đồng nhằm có sự đồng thuận hợp lý và cao nhất rồi mới thông qua.

Sau này thì VFF chẳng cần hỏi chúng tôi điều gì cả. Chẳng hạn như lúc chọn HLV Falko Goetz cho đội tuyển do VFF làm nhưng đến khi muốn sa thải ông ta lại đi hỏi ý kiến Hội đồng HLV Quốc gia. Thật là buồn cười! Lúc đấy tôi nói chọn chúng tôi không được hỏi, giờ sa thải thì hỏi chúng tôi biết gì mà nói? Khi ấy tôi còn nói thẳng với đại diện VFF và Tổng cục TDTT là: Các anh nên giải tán Hội đồng HLV Quốc gia đi, chúng tôi không phải là bù nhìn và cứ có gì cần đổ thì các anh đổ lên…

Nhiệm kỳ này, tôi nghe nói Hội đồng HLV Quốc gia chưa thành lập và VFF bổ nhiệm ba người vào là không đúng. Bởi hội đồng phải do đại hội bầu ra và phải là người được tín nhiệm cao. Riêng việc VFF chọn HLV Nhật cho đội tuyển quốc gia tôi miễn bàn. Tôi chỉ không hiểu nổi là tại sao VFF lại giao cho người không có chuyên môn đi thẩm định chuyên môn của HLV? Nguy hiểm là ai cũng có thể chọn HLV cho đội tuyển quốc gia cả!”.

 CÔNG TUẤN ghi