Bé trai giấu giúp điện thoại của tiệm bánh bỏ quên thì bị 1 người lớn lấy đi

(PLO)- Bé trai chừng 10 tuổi giấu giúp điện thoại bị để quên trước tiệm bánh tiêu ở đường Rạch Bùng Binh, quận 3 nhưng lại bị một người đàn ông lấy đi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-6, trên mạng xã hội lan truyền clip dài 1 phút 35 giây với nội dung “một đứa trẻ được giáo dục tốt” được nhiều người chia sẻ, bình luận rộng rãi.

Video: Bé trai giấu giúp điện thoại của tiệm bánh bỏ quên thì bị 1 người lớn lấy đi

Bé trai giấu giúp điện thoại cho tiệm bánh tiêu

Theo hình ảnh, vào khoảng 23 giờ 47 phút ngày 19-6, một bé trai chừng 10 tuổi đi bộ trên đường Rạch Bùng Binh theo hướng về đường Nguyễn Phúc Nguyên.

Khi đi ngang qua một tiệm bánh tiêu gần giao lộ với đường Nguyễn Phúc Nguyên, bé trai thấy chủ cửa hàng bỏ quên chiếc điện thoại trên quầy.

Bé trai hành động đẹp giấu giúp điện thoại nhưng lại bị 1 người lớn lấy đi
Bé trai xé miếng giấy để che giấu chiếc điện thoại giúp chủ tiệm bánh tiêu. Ảnh cắt từ clip

Thay vì lấy chiếc điện thoại rồi mau chóng rời đi thì bé trai mở điện thoại lên xem xét. Thấy đây là chiếc điện thoại còn sử dụng tốt, bé trai cầm trên tay trong vài giây như suy nghĩ. Khi thấy trên tường có camera an ninh bé trai liền giơ điện thoại lên như báo cho chủ tiệm rằng “chị ơi, chị quên điện thoại ở đây”.

Nhưng thực tế lúc này đã khuya, tiệm bánh tiêu đã đóng cửa, khu vực vắng vẻ và bé trai cũng hiểu rằng khó mà trả ngay được. Suy nghĩ giây lát, bé trai để lại chiếc điện thoại lên quầy rồi lấy cốc nước che đi.

Bé trai hành động đẹp giấu giúp điện thoại nhưng lại bị 1 người lớn lấy đi
Bé trai đưa chiếc điện thoại lên hướng camera an ninh như để nói với chủ tiệm. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, thấy chiếc điện thoại vẫn còn lộ ra ngoài, nên bé trai liền xé một miếng bìa carton đặt lên điện thoại che thêm, để ngày hôm sau chủ tiệm mở cửa sẽ thấy mà lấy lại.

Thấy vẫn như chưa đủ kín, bé trai tiếp tục xé thêm một miếng giấy nữa để che và cẩn thận lấy ly nước chèn lại rồi mới rời đi.

Clip khi được đăng tải đã thu hút đông đảo người xem, bình luận, chia sẻ rộng rãi trong thời gian ngắn. Nhiều người bày tỏ rằng bé trai đã được gia đình giáo dục tốt, không có lòng tham lam; tốt bụng lại thông minh…

Và hành vi xấu của một người lớn

Sáng ngày 21-6, trao đổi với PV, chị Nguyễn Trường Như Hoài (33 tuổi) cho biết mình là chủ tiệm bánh tiêu. Chiếc điện thoại trong clip "hành động đẹp của bé trai khi giấu giúp điện thoại" là điện thoại thường được dùng để nhận đơn trong app đặt hàng online.

Theo chị Hoài, mình là người đã chia sẻ câu chuyện và hành động của bé trai lên mạng với mục đích lan tỏa câu chuyện nhằm tạo ra nhiều hơn những hành động tương tự.

Bé trai hành động đẹp giấu giúp điện thoại nhưng lại bị 1 người lớn lấy đi
Chị Hoài đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với mục đích lan tỏa các hành động đẹp. Ảnh: NT

Chị cho hay, còn một clip sau đó nhưng chị không chia sẻ trên mạng. Theo đó, khi bé trai vừa rời đi, khoảng hai phút sau thì có một người đàn ông trên 30 tuổi, trên tay cầm một ổ bánh mỳ đang ăn dở tới tìm, lấy chiếc điện thoại rồi mau chóng rời đi.

“Người đàn ông này dường như đã theo dõi và thấy hành động của bé trai, khi bé đi thì người này tới lấy điện thoại ngay” – chị Hoài nói.

Theo chị Hoài, người đàn ông này cũng khá “quen mặt”, thường hay đi ngang tiệm của mình. “Tôi mất điện thoại nhưng xem clip thì cười hoài. Tôi vui vì hành động tuyệt vời của bé trai mà người lớn đôi khi không thể hành động tương tự” – chị Hoài tiếp và cho biết mong muốn gặp lại bé trai để cảm ơn cũng như hỗ trợ nếu bé gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bé trai hành động đẹp giấu giúp điện thoại nhưng lại bị 1 người lớn lấy đi
Người đàn ông đã tiếp cận, lấy đi chiếc điện thoại mà bé trai giấu giúp chủ tiệm. Ảnh cắt từ clip

Sau khi đăng tải đoạn clip, nhiều người đã chủ động nhắn tin, gọi điện cho chị Hoài với mong muốn chia sẻ, lan tỏa hành động đẹp của bé trai.

Một người phụ nữ cũng liên hệ, thông tin rằng bé trai chừng 10 tuổi, hiện ở trên đường Trần Văn Đang, gần tiệm bánh tiêu. “Tôi được cung cấp thông tin là bé hiện ở với ông bà, hình như mồ côi và cuộc sống cũng khó khăn. Bé nhỏ tuổi, thấy điện thoại có giá trị lớn mà không nảy sinh lòng tham, như vậy chắc chắn được giáo dục rất tốt” – chị Hoài cho hay.

Chị Hoài cũng cho biết bé trai trước đó cũng thi thoảng đi ngang tiệm bánh tiêu và không có mối quan hệ nào với người đàn ông lấy chiếc điện thoại. Sau đó, chị Hoài có gọi vào điện thoại của mình thì một người nghe máy nói "nhầm số rồi" và tắt.

Do chiếc điện thoại không có giá trị cao và nguyên nhân là do nhân viên để quên nên chị Hoài xem như đã mất và không trình báo cơ quan chức năng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm