Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có 60 nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Chiều 15-6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM có 60 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Qua xét nghiệm thêm 107 trường hợp F1 của những ca này, có thêm 7 ca dương tính.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có 60 nhân viên dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã phát hiện 60 nhân viên dương tính. Ảnh: NGUYỆT NHI

Hiện BV còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác, tất cả đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính, trong đó có một người cư trú tại thị Trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) và một người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3 ở Bình Tân (nơi đang có ổ dịch). Do đó, đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào BV” - ông Bỉnh nêu.

Hiện TP đang có 17 bệnh nhân rất nặng đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới, 3 bệnh nhân đang điều trị tại BV Chợ Rẫy, một bệnh nhân đang điều trị tại BV Phạm Ngọc Thạch.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.