Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiếp tục đóng cửa thêm 4 ngày

Ngày 26-6, bác sĩ Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký thông báo số 9 tiếp tục tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiếp tục đóng cửa thêm 4 ngày ảnh 1
Bảng Thông báo ngày 24-6 trước cổng bệnh viện

Trước đó, vào ngày 24-6, Sở Y tế Bình Thuận có thông báo số 2 về việc tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dự kiến ngày 27-6 sẽ mở cửa bệnh viện.

Tuy nhiên, xét thấy cần có thêm thời gian để điều tra, xét nghiệm tầm soát đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế thông báo tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4 ngày nữa, tính từ 00 giờ ngày 27-6.

Bệnh viện có trách nhiệm hướng dẫn các bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Trước đó, một nữ bác sĩ ở Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có dấu hiệu ho khan, tức ngực, sau khi xét nghiệm nhanh và PCR trong đêm 23-6 có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 24-6, Bộ Y tế đã công bố nữ bác sĩ này là BN14252.

Qua điều tra dịch tễ,  BN14252 có gia đình ở Phú Lạc, huyện Tuy Phong, từng công tác tại một phòng khám tư nhân ở Trảng Bom, Đồng Nai.

Ngày 13-6, BN14252 đón xe khách của nhà xe Trung Đức (tuyến TP.HCM - Hải Phòng) từ Đồng Nai về Tuy Phong và sáng hôm sau đến Bệnh viện tỉnh nhận công tác mới tại Khoa Sản.

Hiện BN14252 đã lây cho 4 người thân trong gia đình (1 người ở Phan Thiết, 3 người ở Tuy Phong).

Sau khi phát hiện nữ bác sĩ này nhiễm bệnh, toàn bộ Khoa Sản đã phong tỏa và bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân.

Đến hôm nay 26-6, ngành y tế tiếp tục phát hiện thêm 45 trường hợp F1 mới có liên quan đến Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và đã đưa tất cả đi cách ly tập trung.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.