Béo phì làm ảnh hưởng đến chức năng của não

Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu ảnh hưởng của bệnh béo phì với cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, béo phì là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, tim mạch,...

Một nghiên cứu tại Amen Clinics (Mỹ) cho thấy rằng, khi cân nặng của một người tăng lên, tất cả các vùng não đều giảm hoạt động và giảm lưu lượng máu. Các nhà nghiên cứu cho biết, chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn có liên quan đến việc giảm lưu lượng máu đến não, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh tâm thần, theo The Health Site.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 35.000 lượt quét hình ảnh thần kinh chức bằng kỹ thuật chụp cắt lớp bằng các bức xạ photon (SPECT) từ hơn 17.000 người để đo lưu lượng máu và hoạt động của não. Kết quả cho thấy, lưu lượng máu đến não thấp có liên quan đến việc phát triển bệnh Alzheimer và liên quan đến trầm cảm, tâm thần phân liệt,…

Nghiên cứu cũng cho biết, cân nặng của một người càng tăng thì lưu lượng máu đến não giảm dần, điều này được ghi nhận khi những người tham gia ở cùng một trạng thái.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.