Bị bắt vì theo vợ đi vào Formosa rồi trộm nhiều xe máy

Thời gian gần đây, sau khi nhận được trình báo của các công nhân, nhân viên Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (thị xã Kỳ Anh) bị mất cắp nhiều xe máy, Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng vào cuộc xác minh, điều tra.

Long và Hòa bị bắt giữ cùng tang vật xe máy. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Đến chiều 16-12, khi Long đnag đi xe máy không có biển số trên quốc lộ 1A (phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) thì lực lượng công an thấy khả nghi, yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, bên trong túi áo da của Long có một bộ vam phá khóa hình chữ L. Long khai nhận Long có vợ đang làm nhân viên tại nhà ăn của Công ty Formosa. Lợi dụng lúc giờ cao điểm người ra vào tại Công ty Formosa, Long đã dùng thẻ ra vào của vợ để ra vào công ty.

Tại đây, Long lẻn vào nhà để xe tự do gần khu ký túc xá nhà M của Công ty Formosa dùng vam phá khóa xe máy để trộm cắp xe máy. Sau khi trộm được xe, Long mang ra cho Nguyễn Trung Hòa (25 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh) tiêu thụ.

Từ tháng 3-2017 đến nay, Long đã thực hiện lấy cắp trót lọt 21 chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter, Sirius và các loại.

Từ lời khai của Long, Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng bắt giữ Hòa về hành vi tiêu thụ tài sản do vi phạm pháp luật mà có.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm