Bị bóp cổ vì từ chối 'yêu', cô gái sát hại người tình

Ngày 12-2, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thực (35 tuổi, trú Lâm Thao, Phú Thọ) để điều tra về hành vi giết người.

Thực được xác định là nghi phạm trong một vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh. Nạn nhân không ai khác chính là anh H. (người tình của Thực).

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 6-2, Thực cùng anh H. đến nghĩa trang thuộc xã Tứ Xã (Lâm Thao, Phú Thọ) để quan hệ tình cảm với nhau. Sau khi “yêu”, cả hai cùng ngủ.

Thức dậy, anh H. muốn gần gũi nữa nhưng bị từ chối nên đã dùng tay bóp cổ bạn gái.

Nhằm chống trả, Thực vùng dậy, bóp cổ đối phương đến khi không còn cử động. Sợ bị phát hiện, Thực kéo nạn nhân xuống khu mộ gần đó, dùng chiếu đắp kín rồi bỏ đi.

Hai ngày sau, Thực nói dối mẹ mình rằng anh H. đã bị hai đối tượng nghiện bóp cổ chết.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc điều tra. Quá trình phá án, công an xác định Thực là nghi phạm gây ra cái chết của nạn nhân.

Hiện vụ án đang được tiếp tục làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.