Bị CSGT phát hiện dương tính ma túy, tài xế nói do… uống thuốc chống COVID-19

 Video: Bị CSGT phát hiện dương tính ma túy, tài xế nói do… uống thuốc chống COVID-19

Chiều 4-3, tổ công tác thuộc đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT, làm nhiệm vụ tại Km6 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hướng đi Hà Nội.

Bị CSGT phát hiện dương tính ma túy, tài xế nói do… uống thuốc chống COVID-19 ảnh 1

CSGT lập biên bản đối với tài xế dương tính chất ma túy

Khoảng 16 giờ 30, cảnh sát ra hiệu lệnh dừng chiếc ô tô năm chỗ do tài xế ĐMT (45 tuổi, trú tại Hà Nội) điều khiển.

Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh, tổ công tác phát hiện nam tài xế dương tính với ma túy, cụ thể là nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS).

Trình bày với lực lượng chức năng, ông T. cho biết trước đây có sử dụng heroin nhưng đã bỏ từ rất lâu. Cách đây khoảng 10 ngày, ông T. bị mắc COVID-19 và đã sử dụng một số thuốc chữa bệnh. Đơn thuốc hiện đang được y tế phường nơi cư trú giữ.

CSGT cho hay mẫu nước tiểu của nam tài xế đã được niêm phong để gửi Trung tâm xét nghiệm ma tuý thuộc Viện khoa học hình sự, Bộ Công an giám định. Đồng thời, CSGT cũng niêm phong, tạm giữ phương tiện và GPLX của tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, trong ngày 4-3, đối với vi phạm nồng độ cồn và ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 476 trường hợp vi phạm. Trong đó, 472 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 trường hợp dương tính với ma túy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.