Bị CSGT 'vịn', tài xế SH lấy cớ đi vệ sinh rồi bỏ đi mất

Trưa 24-5, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) tiếp tục tiến hành xử phạt theo kế hoạch tổng kiểm soát giao thông đường bộ.

Ghi nhận của PV, tại Km 16, quốc lộ 32 đoạn qua thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, khi vừa bắt đầu làm việc, tổ công tác phát hiện người đàn ông trung niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH chở theo một phụ nữ.

Nam tài xế có biểu hiện sử dụng rượu, bia nên lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, khi CSGT vừa dừng phương tiện, người đàn ông tháo nón bảo hiểm, lấy lý do đi vệ sinh rồi trốn vào khu dân cư, để lại người phụ nữ ngơ ngác cùng chiếc xe SH.

Bị CSGT 'vịn', tài xế SH lấy cớ đi vệ sinh rồi bỏ đi mất ảnh 1

Người phụ nữ là chủ xe cho rằng chỉ cho người tài xế kia đi nhờ một đoạn. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Làm việc với CSGT, người phụ nữ cho hay không quen biết, cũng không có mối quan hệ gì với tài xế trên.

“Tôi đang đi thì thấy ông này thất thiểu ngoài đường và vẫy tay xin đi nhờ, đây không phải bạn hay chồng tôi” - người phụ nữ thanh minh.

Khi được hỏi vì sao thấy người lạ, có dấu hiệu say xỉn mà vẫn cho đi nhờ, người phụ nữ phân trần rằng thấy mặt ông này đỏ, có hỏi uống rượu, bia gì không thì ông nói chỉ uống nửa lon Coca. Vì tin tưởng nên bà đồng ý cho đi nhờ một đoạn ngắn.

Tiếp đó, CSGT yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân, người phụ nữ này trình bày bỏ quên ở nhà và xin cho 30 phút để về nhà lấy.

Trước tình huống trên, đại diện tổ công tác thông báo cho người phụ nữ sẽ tạm giữ phương tiện bảy ngày, đồng thời nhấn mạnh việc giao phương tiện cho một người không quen biết, lại có biểu hiện sử dụng rượu, bia cần phải xem xét.

Thiếu tá Lưu Quang Trung, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 9, cho biết do không xuất trình được giấy tờ, đơn vị sẽ tạm giữ phương tiện, chờ chủ xe đến giải trình. Quá trình làm việc, CSGT sẽ xác định lỗi vi phạm cụ thể và xử lý theo quy định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.