Bị đòi nợ, đâm chết chủ nợ

Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Văn Út Hai (42 tuổi, ngụ TP.HCM). Được biết Thành và Hai có quen biết và có quan hệ về nợ nần, tiền bạc.

Tối 9-11, Thành đang ngồi trên đường Tôn Thất Đạm (phường Bến Nghé, quận 1) thì Hai đến đòi nợ. Trước đó Thành có mượn Hai 20 triệu đồng, hẹn trả góp trong sáu tháng, mỗi tháng 5 triệu đồng.

Thành nói chưa có tiền, hẹn lại lần sau thì bị Hai lao vào đánh. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi Thành dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp vào người Hai khiến Hai ngã gục xuống đường. Hai được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do thương tích nặng.

Sau khi gây án, Thành đến Công an phường Bến Thành để đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.