Bị loại, Bima Sakti quay sang khen lấy khen để Việt Nam

Đêm 21-11, dù Indonesia được nghỉ thi đấu nhưng cái đêm ấy thì họ chính thức bị loại sau vòng bảng khi tuyển Thái Lan và Philippines hòa nhau 1-1. HLV Bima Sakti kể khó trong công việc bị “bắt cóc bỏ dĩa” của mình và quay sang khen lấy khen để tuyển Việt Nam, khen đồng nghiệp Park Hang-seo… sướng khi có được dàn cầu thủ trẻ chinh chiến quốc tế nhiều năm qua.

Bị loại, Bima Sakti quay sang khen lấy khen để Việt Nam ảnh 1
Mấu chốt của tuyển Indonesia là cái thua trước Singapore.

HLV Bima Sakti kể rằng ông đã có phần bị động khi ngồi vào ghế HLV tuyển Indonesia chẳng bao nhiêu ngày thì AFF Cup 2018 khai mạc. Lý do là vì LĐBĐ Indonesia còn chờ HLV Milla Aspas sang dù trước đó Bima Sakti từng trợ lý ở cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn U-23.

HLV Bima Sakti so sánh lực lượng của tuyển Indonesia không được như tuyển Việt Nam, vì Việt Nam có những thế hệ trẻ nối gót rất tốt, các tuyến kế thừa đều trải qua các giải đấu cấp châu lục nên HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam hưởng lợi, có nhiều quân, quân tinh nhuệ và giàu kinh nghiệm trận mạc.

Bị loại, Bima Sakti quay sang khen lấy khen để Việt Nam ảnh 2
HLV Bima Sakti ôm đầu ở trận thua Thái Lan 2-4 dù mở bàn trước.

HLV Bima Sakti nói: “Hãy nhìn tuyển Việt Nam, họ không chỉ nhận được sự tôn trọng của các đội ở khu vực Đông Nam Á và còn cả phương diện châu Á nữa. Hãy nhìn năm 2018 này, tuyến kế thừa đội tuyển quốc gia của họ như U-23 và đội Olympic, họ là đội duy nhất Đông Nam Á vào chung kết U-23 châu Á và là đội duy nhất Đông Nam Á vào bán kết Asiad 18. Và tất nhiên như thế thì HLV Park Hang-seo rất dễ dàng làm việc với cấp đội tuyển”.

HLV Bima Sakti còn chỉ ra rằng ở đội tuyển Việt Nam có các tuyến kế thừa đó là lứa U-19 từng đoạt vé World Cup, tuyến U-23 từng á quân châu Á và vào bán kết Asiad 18 và lứa đàn anh giàu kinh nghiệm... quả là chính xác.

Hãy nhìn bóng đá Việt Nam, họ là đội bóng góp mặt ở Asian Cup 2019.

Nói về trận đấu với Philippines tối 25-11, HLV Bima Sakti cho biết toàn đội sẽ chơi để chiến thắng nhằm không làm thất vọng người hâm mộ nữa dù Indonesia đã bị loại. HLV Bima Sakti và toàn bộ ban huấn luyện đã nói lời xin lỗi người hâm mộ. Bản thân HLV này cũng đã chuẩn bị tâm thế nếu bị "trảm".

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?