Bị phạt tiền vì đăng tin 'nhờ ba chồng quyền lực nên được tiêm thuốc Mỹ'

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 17-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với LTNH (21 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật

Trước đó vào ngày 12-9, H. sử dụng tài khoản facebook cá nhân đang tải hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm ngừa vaccine COVID-19 đã được làm mờ thông tin người người được tiêm; kèm nội dung “Nhờ ba chồng gửi vô k á nên được tiêm thuốc Mỹ”. Sau đó H. xóa và đăng lại hình ảnh trên và nội dung “Nhờ ba chồng quyền lực nên được tiêm thuốc Mỹ”.

Qua rà soát lực lượng chức năng đã mời H. lên làm việc. H. cho biết giấy chứng nhận tiêm vaccine không phải của mình mà lấy từ trên internet rồi đăng tải với bạn bè cho vui.

Thông tin sai sự thật mà H. đăng tải đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. H. đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.