Bị thanh sắt đâm xuyên mông, người đàn ông nằm im trong đêm

(PLO)- Bị thanh sắt đâm xuyên mông trong đêm, người đàn ông nằm im tại chỗ, đến sáng hôm sau mới được phát hiện và đưa vào viện cấp cứu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-12, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thông tin vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 34 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên mông bên phải.

Tai nạn xảy ra tại một công trường vào ban đêm nên không ai biết. Đến sáng hôm sau bệnh nhân mới được phát hiện, đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, đau nhiều. Thanh sắt dài khoảng 40 cm đã đâm xuyên từ vùng bẹn qua bờ trên khớp háng và xuyên thủng ra sau mông bên phải.

Sau khi thực hiện các chỉ định lâm sàng cần thiết và hội chẩn, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân có nguy cơ bị tổn thương thần kinh mạch máu, mất chức năng của chi, nhiễm trùng. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, thanh sắt trên người bệnh nhân được rút ra an toàn, những phần bị đụng dập trên cơ thể được cắt lọc sạch sẽ, toàn bộ các mảnh sắt rỉ và dị vật được loại bỏ. Dự kiến sau 2 tuần, bệnh nhân có thể xuất viện.

Bị thanh sắt đâm xuyên mông, người đàn ông nằm im trong đêm.jpg
Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, thanh sắt đâm xuyên mông người bệnh đã được rút ra một cách an toàn. Ảnh: BVCC

Theo TS Trần Trung Kiên - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, với các trường hợp bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên mông như vậy, cũng như bị các tổn thương tương tự, điều quan trọng là phải sơ cứu đúng cách. Cố định tốt dị vật trong quá trình di chuyển bệnh nhân, tuyệt đối không tự ý rút bỏ các dị vật vì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Bên cạnh đó, bác sĩ Kiên khuyến cáo các công trường xây dựng cần có các biển báo, rào chắn cẩn thận để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.