Bích Thùy: 'Việt Nam sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới Úc'

Cầu thủ thuộc biên chế TP.HCM này đã nêu quan điểm của mình về trận thua Úc 0-5 ở lượt đi và mong đợi gì ở lượt về ngày 11-3?

Bích Thùy nói: “Tuyển nữ Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều điều từ đội bóng đẳng cấp cao như Úc, đội đang xếp thứ 7 thế giới”.

Bích Thùy: 'Việt Nam sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới Úc' ảnh 1
Úc ở đẳng cấp khác so với Việt Nam.

Bích Thùy thừa nhận là tuyển nữ Việt Nam khó có khả năng lật ngược tình thế ở lượt về vòng play-off Olympic 2020 trước Úc tại Cẩm Phả vào ngày 11-3.

Thùy nói với AFC News: “Hai đội nằm ở hai đẳng cấp khác nhau, một đội đẳng cấp thế giới, còn một đội ở châu lục lại gặp nhau ở những trận mang tính quyết định như thế này, tôi và đồng đội học được nhiều thứ. Mọi người thấy đấy, những đội như Úc, Hàn Quốc thể lực của họ quá khủng, chiến thuật đỉnh cao…mọi thứ đều hơn chúng tôi”.

Bích Thùy: 'Việt Nam sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới Úc' ảnh 2
Cuối trận lượt đi, Vạn Sự có cú dứt điểm từ xa đưa bóng dội xà.

Cũng theo Bích Thùy, khi Việt Nam đá với đối thủ cùng đẳng cấp như Myanmar, Thái Lan đã là không dễ, đằng này gặp Úc hay Hàn Quốc đều có đẳng cấp quá cao, Việt Nam vô cùng khó khăn.

“Cầu thủ Úc cao, khỏe, kỹ thuật, độ sắc nét đều hơn hẳn chúng tôi. Một khi va chạm với họ, Việt Nam vô cùng khó khăn trong tranh chấp” - Thùy nói.

Trong trận thua 0-5 vừa qua, Úc có thời lượng kiểm soát bóng 70% và 28 lần sút cầu môn.

Bích Thùy cũng tiết lộ rằng trước trận đó thì tuyển Việt Nam cứ… ngỡ mình sẽ thua 8-9 bàn nhưng cuối cùng thua 5 bàn là rất tiến nộ, hồi Asian Cup 2018 tại Jordan, Việt Nam đã thua Úc 0-8.

Ngược lại, tuyển Việt Nam cũng có 7 lần sút cầu môn.

Bích Thùy tiết lộ rằng ở trận đó, HLV Mai Đức Chung lên kế hoạch là hạn chế bàn thua vì HLV Mai Đức Chung thừa biết các cầu thủ nữ Úc là ai và mình là ai.

Bích Thùy đánh giá rằng dù thua 0-5 nhưng tuyển Việt Nam đã chơi một trận rất hay và thậm chí cũng có những cơ hội ngon ăn.

Trước trận lượt về ngày 11-3, Bích Thùy nói: “Chúng tôi mong muốn làm được điều gì đó trên sân nhà, chẳng hạn như có thể ghi bàn thắng”.

Theo thống kê của AFC, những lần đối đầu cấp đội tuyển quốc gia thì Việt Nam chưa bao giờ chọc thủng lưới được Úc.

Riêng tiền đạo Sam Kerr, người có cú đúp vào chiến thắng 5-0 cho Úc vừa qua, đã đóng góp cho tuyển Úc 41 bàn thắng, trong đó sáu lần chọc thủng lưới tuyển Việt Nam. Kerr hiện đang khoác áo nữ Chelsea và là cầu thủ triệu phú giàu nhất của bóng đá nữ Úc.

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

(PLO)- Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.