Bình Dương bỏ cúp quốc gia vì bất đồng với VFF

Nguyên do VFF muốn đổi lịch đấu đã ấn định ngày 5-9 để các cầu thủ Hà Nội nghỉ ngơi vì phải mất sức và thời gian cho lễ mừng công của đội Olympic Việt Nam sau khi dự Asiad trở về ngày 2-9. Trận bán kết cúp quốc gia lượt về trên sân nhà của B. Bình Dương này sẽ dời lại vào ngày 3-10.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lý giải với kỳ tích vào tốp 4 đội mạnh nhất Asiad 18, rất nhiều CLB đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Olympic Việt Nam, trong đó CLB Hà Nội có bảy cầu thủ. Vì thế, lịch thi đấu sẽ phải thay đổi để các cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức lễ đón, mừng công của đoàn Thể thao Việt Nam và đội Olympic Việt Nam.

Bình Dương bỏ cúp quốc gia vì bất đồng với VFF ảnh 1

Sau Asiad, B. Bình Dương và VFF không tìm được tiếng nói chung và có thể B. Bình Dương sẽ bỏ trận lượt về cúp quốc gia ngày 5-9. Ảnh: HUY PHẠM

Trong khi đó, phía B. Bình Dương không đồng ý vì điều này tác động lớn đến quá trình chuẩn bị của họ, đặc biệt thời điểm đầu tháng 10 phải đá ba trận liên tiếp trên sân khách và phải di chuyển quá nhiều. Nó làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu và điểm số, vị trí trên bảng xếp hạng của B. Bình Dương.

Vì thế, Tổng Giám đốc Công ty CP CLB Bóng đá B. Bình Dương - ông Lê Hồng Cường đã gửi công văn đề nghị không điều chỉnh lịch thi đấu trận lượt về bán kết cúp quốc gia vì “bất hợp lý và không có tính xây dựng”. Ông Cường cho biết B. Bình Dương không chấp nhận vì chưa đủ điểm số trụ hạng, phải căng sức ra đá để tránh rớt hạng hoặc chơi play off.

B. Bình Dương khẳng định trong trường hợp VFF và Ban điều hành VPF không giữ nguyên lịch thi đấu trận bán kết cúp quốc gia vào ngày 5-9, họ xin phép không tham gia.

Cũng cần biết lịch đấu lượt về bán kết cúp quốc gia ngày 5-9 ngoài trận B. Bình Dương - Hà Nội còn có trận SL Nghệ An - Thanh Hóa. Tuy nhiên, trận SL Nghệ An - Thanh Hóa không điều chỉnh lịch thi đấu dù cũng có ba cầu thủ vừa khoác áo Olympic Việt Nam trở về.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).