Bình Dương: Dãy kiot và một nhà dân cháy dữ dội

Đến tối 7-3, dám cháy khiến 5 căn kiot và một nhà dân tại Bình Dương bị bao trùm trong biển lửa đã được lực lượng PCCC dập tắt.

Đám cháy bùng phát dữ dội khiến người dân trở tay không kịp. Ảnh: KD

Theo thông tin ban đầu, gần 18 giờ cùng ngày ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ một căn ki ốt nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Bình Nhâm, TP Thuận An, Bình Dương).

Phát hiện vụ việc người dân hô hoán nhau dập lửa nhưng bất thành, ngọn lửa bùng phát dữ đội, lan nhanh 4 căn kiot kế bên và một nhà của người dân.

Nhiều người dân gần đó sợ lửa cháy lan, nên đã nhanh chóng di chuyển đồ đạc quan trọng ra bên ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động nhiều xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ ngay lập tức xuống hiện trường khống chế ngon lửa.

Nhiều người dân hoảng sợ di chuyển đồ đạc ra ngoài. Ảnh: KD

Do dám cháy nằm trong khu dân cư, nên lực lượng PCCC đã phải tiếp cận đám cháy từ nhiều phía, khống chế ngọn lửa để không cháy lan sang các nhà dân gần đó.

Đến thời điểm hiện tại, đám cháy đã được khống chế, lực lượng PCCC vẫn đang tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Vụ cháy khiến cả khu dân cư bị mất điện. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng 5 căn kiot và một nhà dân rộng khoảng hơn 400 mét vuông bị lửa thiêu rụi. Hàng loạt dây điện và viễn thông gần đó cũng bị lửa thiêu rụi.

Lực lượng PCCC đã kịp thời khống chế nên đám cháy không thể lan sang các nhà dân còn lại, cứu được tài sản ước tính hàng chục tỉ đồng.

Lực lượng công an gồng mình dập lửa. Ảnh: KD

Theo lực lượng công an, thời điểm này đang là cao điểm nắng nóng vào mùa khô nên rất dễ xảy ra cháy. 

Người dân cần nâng chủ động thực hiện các biện pháp an toàn PCCC, trang bị phương tiện tại chỗ để khi có cháy  xảy ra thì xử lý kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản và con người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm