Bình Dương: Phát hiện nhiều xe máy bị trộm cắp đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 22-3, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Công an TP Thuận An điều tra làm rõ nhóm người có hành vi tiêu thụ xe gian.

Nhóm người này gồm Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyễn Hải Phong và Dương Hoàng Tuấn. Hiện cơ quan công an đang làm việc để làm rõ hành vi của từng người.

Bình Dương: Phát hiện nhiều xe máy bị trộm cắp đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ ảnh 1

Sơn khai nhận mua xe gian về tiêu thụ để kiếm lời. Ảnh: LA

Trước đó, ngày 22-3, Công an phường An Phú tuần tra trên đường D23 (khu dân cư Việt Sing, phường An Phú, TP Thuận An) thì phát hiện ô tô tải do Phong làm tài xế đang bốc xếp hàng hóa và nhiều xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra hành chính, tổ tuần tra phát hiện trên ô tô có năm chiếc xe máy nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký xe.

Làm việc nhanh, Sơn khai nhận những xe máy này là do người khác trộm cắp bán lại cho mình. Sơn mua về sau đó đem bán lại cho một người chưa rõ lai lịch ở tỉnh An Giang để kiếm lời.

Sơn thuê Phong để vận chuyển số xe máy trên về An Giang với giá 400.000 đồng/chiếc. Phong thuê Tuấn hỗ trợ đưa xe máy lên xe tải để đi giao với số tiền 500.000 đồng/chuyến.

Bình Dương: Phát hiện nhiều xe máy bị trộm cắp đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ ảnh 2

Những chiếc xe gian đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ảnh: LA

Xác minh nhanh, cơ quan công an xác định hai xe máy nhãn hiệu Honda Wave alpha 61N1-192.21 và Wave RSX 36B8-623.71 là các xe bị mất trên địa bàn phường Tân Phước Khánh và Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Một chiếc xe khác nhãn hiệu Honda Winer X 59F2 261.97 bị mất tại khu chung cư Khang Đan thuộc xã Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Cả ba chiếc xe đều bị mất cùng ngày 22-3.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tục xảy ra những vụ trộm cắp, "đá nóng" xe máy. Nhiều vụ đi trộm theo nhóm có tổ chức dàn cảnh rất liều lĩnh và táo tợn, đặc biệt có nhóm trộm dùng cả ô tô con đi trộm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.