Bình Dương: Thông tin tiêm vaccine cho trẻ em là chưa đúng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18-9, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết thông tin Bình Dương sẽ tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi là chưa chính xác.

Bình Dương: Thông tin tiêm vaccine cho trẻ em là chưa đúng ảnh 1

Hầu hết người dân tại Bình Dương đã tiêm vaccine mũi 1. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo ông Chương, Sở Y tế mới chỉ yêu cầu các đơn vị, địa phương lập danh sách trẻ em từ 12 đến 18 tuổi để chuẩn bị sẵn sàng, khi được cho phép sẽ tổ chức tiêm.

Trước đó, Sở y tế có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi, lên phương án để tiêm cho số trẻ em trong độ tuổi này.

Tuy nhiên, khi văn bản phát hành, nhiều người dân đã hiểu lầm là trẻ em trong độ tuổi này sẽ được tiêm vaccine ngay.

Hiện Bình Dương có khoảng 500.000 học sinh đang học trực tuyến, Sở GD&ĐT đang tính phương án học trực tiếp khi tình hình dịch bệnh được khống chế. Việc tiêm vaccine cho học sinh là cần thiết để đảm bảo an toàn cho các em.

Mới đây, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoặc đình chỉ nếu hoạt động tiêm chủng vi phạm chuyên môn, như tiêm vaccine COVID-19 cho người dưới 18 tuổi và kết hợp vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ y tế yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên, không tiêm vaccine cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế.