Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, giành giật bốc số làm hồ sơ đất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hàng trăm người chen lấn, có người còn bị ngã ra sân khi làm hồ sơ thủ tục về đất.

Video: Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, giành giật bốc số làm hồ sơ đất

Ngày 22-4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân nháo nhào chen lấn, tranh giành để làm thủ tục đất đai.

Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, giành giật bốc số làm hồ sơ đất ảnh 1

Hàng trăm người chạy giành vị trí. Ảnh: Cắt từ clip

Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, giành giật bốc số làm hồ sơ đất ảnh 2

Có người còn bị ngã khi chạy quá nhanh. Ảnh: Cắt từ clip

Theo tìm hiểu, sự việc này xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành (Bình Phước), nằm trên đường Trần Huy Liệu.

Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cũng xác nhận thông tin này và cho biết đã có biện pháp để không xảy ra tình trạng tương tự.

Theo vị lãnh đạo này, mỗi ngày có khoảng 500 hồ sơ các loại cần phải giải quyết nhưng do thiếu nhân sự nên chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân. Chính vì vậy, nhiều người dân muốn giành vị trí trước để được giải quyết hồ sơ nên đã xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy ngay tại sân của đơn vị.

“Để đáp ứng nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng tương tự, đơn vị đang tuyển dụng thêm nhân sự. Chúng tôi cũng sẽ bố trí nhận hồ sơ theo địa bàn để giảm thiểu người dân tập trung đông một thời điểm”- lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành nói.

Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, giành giật bốc số làm hồ sơ đất ảnh 3

Người dân chạy đến trước bày hồ sơ ra để giữ chỗ. Ảnh: Cắt từ clip

Nội dung clip hơn 30 giây ghi lại cảnh hàng trăm người dân tập trung trước cổng Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành chờ mở cửa.

Khi cổng vừa được mở, hàng trăm người nháo nhào, chen lấn chạy vào như “chạy giặc”, có người còn bị ngã ra sân. Cảnh tượng nháo nhào chen lấn vẫn diễn ra khi mọi người đã vào đến sân.

Theo một số người dân, họ phải đợi từ sáng sớm để chờ bốc số thứ tự giải quyết hồ sơ cho kịp thời gian. Nhiều người ngao ngán muốn bỏ về nhưng phải cố chờ để làm cho được hồ sơ.

Được biết, huyện Chơn Thành đã sốt đất từ lâu, đến nay tình trạng sốt đất vẫn chưa giảm nhiệt. Rất nhiều nhà đầu tư đổ về mua đi bán lại khiến giá đất tăng cao. Không chỉ riêng địa phương này mà một số địa phương khác tại Bình Phước và Bình Dương cũng xảy ra tình trạng tương tự...

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.