Bộ ba Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh ra sao?

Việt Nam thắng Syria 2-0. Nguồn VTV6/ YouTube

Trận giao hữu thắng tuyển Syria 2-0 chiều 31-5, một trận đấu coi được khi đối thủ không quá quyết liệt ăn thua vì là trận giao hữu. Tuy nhiên, bộ ba đang chơi bóng ở nước ngoài của HA Gia Lai gồm Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng thể hiện ra sao?

Bộ ba Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh ra sao? ảnh 1
Các cầu thủ HA Gia Lai có những đường chuyền... độc

Khả năng của hai tiền vệ Xuân Trường và Tuấn Anh có phần nổi trội, nhất là những đường chuyền như đã “cài đặt sẵn” trong đầu, rất chuẩn, rất thông minh, bất ngờ và tạo tính đột biến cao. Hai tiền vệ Xuân Trường và Tuấn Anh qua những cú vẩy bóng đưa đồng đội vào tình huống đối mặt cơ hội ăn bàn rất cao. Ở trận thắng Syria này cả Tuấn Anh và Xuân Trường đều có những đường chuyền độc như thế để đưa Văn Quyết, Thành Lương, Công Vinh vào thế đối mặt cơ hội ăn bàn cao.

Và khi Công Phượng được tung vào sân phút 57 thì lại cầu thủ “lò” HA Gia Lai cũng “mớm" cho đồng đội nhiều cơ hội rất ngon ăn nhưng rất tiếc những Đinh Thanh Trung, Ngọc Hải bỏ lỡ cơ hội.

Tuyển Việt Nam qua sơ đồ của HLV Nguyễn Hữu Thắng 4-1-4-1 cho thấy ông muốn tận dụng những tiền vệ giỏi nhiều. Cả năm cầu thủ chơi tuyến giữa gồm Thành Lương, Văn Quyết, Xuân Trường, Tuấn Anh và Văn Toàn đều là những cầu thủ có kỹ thuật giỏi, trong đó Văn Toàn và Văn Quyết đều “hóa thân” thành những tiền đạo khi cần để hỗ trợ cùng Công Vinh.

Chính những Xuân Trường, Tuấn Anh đã tạo nên tuyến giữa có nét, có nhịp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.