Bộ Công an chỉ đạo Bình Dương xử nghiêm kẻ gây rối

Bộ trưởng đánh giá cao việc lãnh đạo tỉnh tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp và công nhân để nắm tình hình và giải thích, giúp các nhà đầu tư và công nhân lao động an tâm.

Tại buổi làm việc, bộ trưởng chia sẻ sự thiệt hại của các doanh nghiệp, môi trường đầu tư, trật tự an toàn xã hội bị ảnh hưởng do các đối tượng xấu gây ra. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Bình Dương tiếp tục duy trì trật tự, tạo môi trường đầu tư, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho công nhân. “Tỉnh cần tăng cường bố trí lực lượng bảo vệ ở các địa bàn trọng điểm và các KCN để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tiếp tục tuyên truyền cho người dân và công nhân ứng xử đúng đắn theo pháp luật với hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam của Trung Quốc” - bộ trưởng nói.

Về xử lý các đối tượng quá khích, gây rối, cướp tài sản của doanh nghiệp, bộ trưởng chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhanh chóng phân loại các đối tượng bị tạm giữ, sớm kết luận điều tra, đưa ra xử lý các đối tượng cầm đầu nhằm răn đe. “Nhà nước Việt Nam không dung túng các đối tượng lợi dụng việc tuần hành bảo vệ chủ quyền quốc gia để gây rối, phá hoại, đi ngược lại truyền thống yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam…” - bộ trưởng nhấn mạnh.

Ngày 15-5, Bộ Xây dựng có công điện về việc bảo đảm an ninh trật tự trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp ngành xây dựng. Bộ yêu cầu các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp ngành xây dựng chỉ đạo và tổ chức phổ biến, quán triệt đến cán bộ, người lao động các công điện, văn bản, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, UBND các cấp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động và kiên quyết ngăn chặn những người có hành vi kích động, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, doanh nghiệp…

N.ĐỨC - H.VÂN

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.