Bộ Công an đang làm việc với CDC Bình Phước

Sáng 4-1, nguồn tin của PLO cho biết một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC).

Cũng theo nguồn tin này, buổi làm việc có liên quan đến việc mua sản phẩm từ Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á). Một số tài liệu giấy tờ có liên quan đến vụ việc này đang được kiểm tra.

Như PLO đã đưa tin, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á hơn 87.000 kit test COVID-19 và gần 48.000 kit test tách chiết với tổng số tiền hơn 41 tỉ đồng.

CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime-PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí hơn 2,7 tỉ đồng (chỉ định thầu rút gọn).

Mới đây, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước trả lời báo chí là Việt Á có cung cấp kit xét nghiệm và máy móc cho tỉnh Bình Phước. Có thời điểm CDC Bình Phước mua theo hình thức đấu thầu rộng rãi, có thời điểm do tình hình cấp bách để phục vụ công tác phòng chống dịch thì thực hiện chỉ định thầu rút gọn.

Ông Sáu cũng cho biết có nhận quà của công ty Việt Á và sẽ mang trả lại số quà này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm