Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ World Cup tại TP.HCM

Ngày 22-6, Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) vừa triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua trang mạng 12bet.com, bắt giữ, mời làm việc đối với 10 người có liên quan.

Cảnh sát đọc lệnh khám xét nơi ở của Võ Văn Nghĩa. Ảnh CA.

Qua đó, sau thời gian theo dõi, ngày 21-6, trinh sát Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM ập vào nhiều địa điểm đã được xác định ở quận 7, quận 6.

Cảnh sát lập biên bản thu giữ nhiều tang vật có liên quan gồm hơn 300 triệu đồng, nhiều máy móc, thẻ ngân hàng, điện thoại, sim, sổ sách giấy tờ... phục vụ cho việc tổ chức, giao dịch cờ bạc.

Nhiều người có liên quan đến đường dây đã bị bắt giữ. Cảnh sát cũng phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của để phục vụ điều tra xử lý.

Trần Giảng Ý Huệ làm việc với công an. Ảnh CA.

Theo điều tra ban đầu, đường dây đánh bạc qua trang 12bet.com tại Việt Nam do vợ chồng Võ Văn Nghĩa (25 tuổi) – Trần Giảng Ý Huệ (22 tuổi, cùng ngụ quận 7) điều hành.

Để qua mặt cảnh sát, vợ chồng Nghĩa – Huệ cho nhiều người thân, đàn em đóng giữ nhiều vai trò chủ chốt trong đường dây. Những người này phụ giúp việc tổ chức, quản lý hệ thống và chung chi tiền.

Trong khi đó Huệ liên hệ giao dịch, móc nối với các đối tượng cờ bạc quốc tế quản lý trang 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines. Từ đó, hai vợ chồng trẻ này chia ra nhiều tài khoản nhỏ cho các đại lý cấp dưới và hệ thống tài khoản được phát triển theo hình thức cấp số nhân.

Cảnh sát mời làm việc và bắt giữ những người có liên quan. Ảnh CA.

Muốn tham gia đánh bạc, người chơi phải tạo tài khoản trên trang web và phải nộp tiền qua hệ thống ngân hàng thông qua các dịch vụ chuyển tiền ngân hàng online. Sau đó, nhóm tổ chức đánh bạc sẽ cấp cho người chơi lượng tiền ảo tương ứng.

Đường dây cờ bạc qua trang 12bet.com được xác định có với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó đặc biệt nhiều là cá độ bóng đá, vào đợt World Cup thì số tiền cá độ rất lớn. Các giao dịch cá độ qua các tài khoản trong đường dây này lên đến hàng trăm tỉ đồng với số lượng con bạc tham gia trên toàn quốc.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm