SEA Games 31, ngày thi đấu 17-5

Bộ đôi “sát thủ” chinh phục 400 m vượt rào

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày tranh tài thứ năm có 14 môn thi đấu, thể thao Việt Nam (VN) kỳ vọng giành thêm HCV ở những môn thi Olympic gồm điền kinh, bơi, đấu kiếm, bắn súng.

Môn điền kinh diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội (bắt đầu lúc 16 giờ), đương kim vô địch Nguyễn Thị Huyền, HCV Asiad 2018 Quách Thị Lan (HCB 2019) bước vào hành trình bảo vệ HCV cự ly 400 m vượt rào nữ.

Hiện tại trình độ của cặp “song sát” Nguyễn Thị Huyền - Quách Thị Lan đã vượt ra khỏi tầm khu vực nên VN gần như nắm chắc HCV này. Trước đó, Huyền cũng đã giành HCV trong khi cô gái Mường Quách Thị Lan cũng đoạt HCĐ cự ly chạy 400 m nữ. Cùng dự tranh nội dung này dành cho nam, Quách Công Lịch (HCĐ 2019) và Nguyễn Đức Sơn đặt mục tiêu đổi màu huy chương. Trước đó, chung kết nhảy ba bước nữ có sự tranh tài của Nguyễn Thị Hương và Vũ Thị Ngọc Hà.

Bộ đôi “sát thủ” chinh phục 400 m vượt rào  ảnh 1

Bộ đôi 400 m vượt rào nữ Nguyễn Thị Huyền - Quách Thị Lan sẽ đem thêm HCV về cho điền kinh Việt Nam. Ảnh: MQ

Ở nội dung 10.000 m nam, với sự vắng mặt do chấn thương của đối thủ người Mỹ nhập tịch Thái Lan Kieran Tuntivate (HCV 2019), HCB 2019 Nguyễn Văn Lai và đồng đội Lương Văn Thao rất sáng cửa trong việc đòi lại chức vô địch. Ngoài ra, ở chung kết ném đĩa nam, điền kinh VN có sự tranh tài của tuyển thủ Phan Thanh Bình.

Môn bơi tại cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, đương kim HCB Phạm Thanh Bảo được kỳ vọng tiếp tục đổi màu huy chương thành vàng ở cự ly 200 m ếch. Cùng dự tranh nội dung này còn có tài năng 17 tuổi Lê Thành Được, Ang Maximillian Wei (Singapore) sẽ là những đối thủ chính, cùng Thanh Bảo cạnh tranh chức vô địch. Trước đó, trong ngày khai mạc môn bơi, kình ngư người Bến Tre Thanh Bảo đã xuất sắc bỏ túi HCV 100 m ếch.

Ở đợt thi vòng loại, HCĐ Lê Nguyễn Paul, kình ngư 17 tuổi Lê Viết Tường sẽ tranh vé vào chung kết cự ly 50 m ếch. Đối thủ lớn nhất của các kình ngư VN chính là đương kim vô địch Quah Zheng Wen của Singapore.

Cùng với hai nội dung đáng chú ý trên, bơi VN còn có các VĐV tranh tài vòng loại các nội dung Lê Quỳnh Như và Phạm Thị Vân (50 m bướm), Phạm Nguyễn Như Ý và Phạm Thị Vân (100 m ếch) và đội tiếp sức nam tranh chung kết 800 m tự do với Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Môn đua xe đạp địa hình tại Hòa Bình, lúc 9 giờ nhà vô địch đơn nữ Đinh Thị Như Quỳnh sẽ cùng các đồng đội Cà Thị Thơm, Vũ Thị Kim Lộc tranh chung kết băng đồng tiếp sức nữ với các đội tuyển Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Môn đấu kiếm tại cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật và các đồng đội tranh vé vào chung kết hai nội dung đồng đội kiếm ba cạnh nam, đồng đội kiếm liễu nữ.

Môn bắn súng diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, các xạ thủ Nguyễn Thành Nam, Nguyễn Văn Quân, Phùng Việt Dũng thi đấu 10 m súng trường hơi nam. Nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm là sự góp mặt của Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành và Nguyễn Thành Phương.

Cùng với các môn thi đấu trên, VĐV của các môn taekwondo, muay Thái, cầu mây, bi sắt, cờ vua được dự báo cũng sẽ làm nên chuyện.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Để người hâm mộ thực sự tin, yêu bóng đá TP.HCM

Để người hâm mộ thực sự tin, yêu bóng đá TP.HCM

(PLO)- Day dứt của người hâm mộ TP.HCM là một TP lớn đứng đầu về nhiều mặt lại chưa có một đội bóng đủ tầm vóc với bản sắc riêng. Điều này lại rất cần một đầu tàu đủ để “quy hoạch” cho bóng đá TP.HCM.
Bóng đá trẻ Thái Lan thua kém Việt Nam

Bóng đá trẻ Thái Lan thua kém Việt Nam

(PLO)- HLV Mano Polking của đội tuyển quốc gia đã tiết lộ các lứa trẻ Thái Lan không thành công vì nhiều nguyên nhân, trong đó có việc cầu thủ không có giải trẻ nào để thi đấu.