Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý nghiêm vụ nhóm nữ sinh đánh nhau

Ngày 22-10, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc một nhóm học sinh nữ của Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) đánh nhau rồi tung clip lên mạng xã hội.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cũng gửi công văn yêu cầu phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát xử lý  vụ việc trên.

Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý nghiêm vụ nhóm nữ sinh đánh nhau ảnh 1

Ba nữ sinh lớp 8 đấm đá, tới tấp một nữ sinh lớp 9 cùng trường chỉ vì mâu thuẫn rất trẻ con. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, công văn của Sở yêu cầu phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát chỉ đạo Trường THCS Lê Quý Đôn làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc như hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không căn ngăn và quay clip phát tán lên mạng xã hội. Tại buổi sinh hoạt đầu tuần tới đây, yêu cầu tất cả trường học trên địa bàn thị xã Bến Cát phân tích rút kinh nghiệm cho toàn thể học sinh về vụ việc nêu trên.

Như PLO đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào buổi trưa 19-10 tại sân Trung tâm hội nghị thị xã Bến Cát. Ba nữ sinh khối lớp 8 đã túm tóc, đấm đá tới tấp một nữ sinh khối lớp 9. Lúc đó có đến 12 học sinh cả nam và nữ đứng xem và cổ vũ, quay clip rồi tung lên mạng xã hội mà không can ngăn. 

Nguyên nhân ban đầu được nhà trường xác định là nhóm học sinh này mâu thuẫn với nhau do màu sắc của đôi giày của một bạn học sinh nữ đang đi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.