Bổ sung thực phẩm gì giúp giảm mệt mỏi?

(PLO)- Cung cấp đủ lượng vitamin B12 cho cơ thể có thể giúp tăng cường sức chịu đựng và giảm mệt mỏi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vitamin B12 là một trong những loại vitamin quan trọng giúp đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể. Loại vitamin này có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ các dây thần kinh, giúp cơ thể giải phóng năng lượng từ thức ăn, đảm bảo hệ thần kinh khỏe mạnh từ đó có thể giúp giảm mệt mỏi. Ngoài ra, vitamin B12 còn giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Tế bào hồng cầu có chức năng quan trọng là vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Theo The Health Site dưới đây là những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin B12 cho cơ thể:

Thịt bò

Ngoài việc cung cấp protein, thịt bò cũng rất giàu vitamin B12 và là một thực phẩm cần thiết cho sức khỏe tế bào nói chung và tăng cơ. Thịt bò có chứa các khoáng chất như kẽm, selen, sắt và các vitamin B khác. Một chế độ ăn uống có chứa nhiều khoáng chất và vitamin sẽ đảm bảo rằng chúng ta sẽ có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày.

Thịt bò có chứa nhiều vitamin B12 và các chất dinh dưỡng khác. Ảnh: NV ảnh 1

Thịt bò có chứa nhiều vitamin B12 và các chất dinh dưỡng khác. Ảnh: NV

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất. Axit béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tốt cho tim mạch.

Sữa

Một cốc sữa chứa khoảng 1,1 mcg vitamin B12. Thực phẩm từ sữa cũng rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin B12, do đó sữa chính là nguồn cung cấp năng lượng cho chúng ta. Ngoài ra, sữa cũng cung cấp canxi và khoáng chất cho cơ thể.

Thực phẩm từ sữa chứa nhiều vitamin B12. Ảnh: NV ảnh 2

Thực phẩm từ sữa chứa nhiều vitamin B12. Ảnh: NV

Gan động vật

Gan của động vật chứa một lượng lớn vitamin B12, sẽ giúp ích cho sự phát triển tổng thể về sức khỏe của chúng ta.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.