Bồi thường vụ ông Nén bất thành do có người 'lợi dụng'

"Vụ ông Nén quá trình thương lượng chưa thành là có những lý do khác. Một số người cũng muốn tranh thủ câu chuyện này để có một chút hưởng lợi gì đó, mà điều này luật không cho phép” - ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Ông Bình cho hay: “Trong vụ việc này, ngay từ đầu tôi đã có chỉ đạo, yêu cầu đặt ra làm khẩn trương và vận dụng tối đa những quy định pháp luật có lợi cho ông Nén. Trong quá trình thương lượng, tôi cũng đã quan tâm rất nhiều tới đề nghị của ông Nén và tôi cũng thấy TAND tỉnh Bình Thuận có thiện chí khi thương lượng. Đấy là thực tế. Tuy nhiên rất tiếc đến bây giờ quá trình thương lượng chưa thành".

Bồi thường vụ ông Nén bất thành do có người 'lợi dụng' ảnh 1
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình nói về vụ bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén.

Về nguyên nhân thương lượng chưa thành, theo ông Bình là do “có một số người khác cũng muốn tranh thủ câu chuyện này để có một chút hưởng lợi gì đó, mà điều này luật không cho phép”.

Ông Bình dẫn chứng: “Tôi nói ví dụ như khi ông Nén và TAND tỉnh Bình Thuận thống nhất mức bồi thường trên 8 tỉ đồng, tôi nói số tròn, thì về mặt tương quan là có thể chấp nhận được. Và việc thực thi pháp luật đã được chiếu cố rất nhiều đến hoàn cảnh của ông Nén và gia đình ông Nén. Tuy nhiên sau đó có những người khác lại yêu cầu thêm 5 tỉ đồng".

Ông Bình khẳng định những người đòi bồi thường thêm 5 tỉ đồng không phải đối tượng được bồi thường nhưng lợi dụng tình cảnh sức khỏe của ông Nén nên cũng đưa tài liệu ra đòi bồi thường. Điều này đã khiến cuộc thương lượng bồi thường không thành, dẫn đến việc TAND tỉnh Bình Thuận chấm dứt bồi thường và đề nghị ông Nén kiện ra tòa để cho tòa án xét xử.

Vụ 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu chưa có hồi kết?

Vụ 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu chưa có hồi kết?

(PLO)- Với khu “Đất vàng” số 4-6 đường Hồ Tùng Mậu (quận 1, TP.HCM), VKS đề nghị tiếp tục làm rõ việc bán chỉ định có đúng đối tượng mua hay không, giá bán có đúng hay chưa.