Bốn nhà cầm quân ở bảng F nói gì trước lượt trận cuối cùng?

(PLO)- Bốn nhà cầm quân ở bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 đều tuyên bố cứng trước lượt trận cuối cùng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bốn nhà cầm quân ở bảng F lên tiếng trong cuộc họp báo trước lượt trận cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Philippines đã hết hy vọng đi tiếp nhưng tuyên bố muốn đánh bại Indonesia, Iraq đã chắc ngôi nhất bảng sau năm trận toàn thắng nhưng tuyên bố không buông cho Việt Nam (VN) tại Basra.

Hãy nghe bốn nhà cầm quân ở bảng F nói:

+ HLV Tom Saintfiet (Philippines): Thua bàn cuối trận trước VN là bài học lớn cho Philippines. Gặp Indonesia trên sân Bung Karno, Philippines sẽ rút ra những bài học và không mắc lỗi như trên sân Mỹ Đình nữa.

Tom Saintfiet.jpg
HLV Tom Saintfiet của Philippines không có tư tưởng "thua rồi đá qua loa". Ảnh: Bola

Philippines sẽ làm điều tốt nhất để có một chiến thắng trước khi rời giải. Philippines đang trong quá trình chuẩn bị AFF Cup 2024 cuối năm nay và vòng loại Asian Cup 2027 nên Philippines phải thể hiện trong mọi trận đấu quốc tế, không có chuyện buông bỏ.

+ HLV Shin Tae-yong (Indonesia): Philippines không phải là đội bóng yếu, cụ thể là chúng tôi hòa họ 1-1 ở lượt đi, và đến Basra thi đấu với Iraq (lượt đi), Philippines cũng chỉ thua một bàn. Đánh giá Philippines là đội yếu là sai lầm và sẽ trả giá đắt.

an-mung-3.jpg
HLV Shin Tae-yong muốn giải quyết Philippines bằng chiến thắng chứ không trông chờ vào việc Iraq thắng VN. Ảnh: Bola

Tuyển Indonesia không đánh giá thấp đội nào. Nhiệm vụ của Indonesia là phải thắng trận Philipines để chúng tôi có quyền tự quyết. Tôi không thích đưa đội Indonesia đến việc trông chờ vào việc Iraq thắng VN.

+HLV Kim Sang-sik (Việt Nam): Chúng tôi đến Iraq mà trong lòng có tia hy vọng đi tiếp, Iraq là một đội bóng rất mạnh về thể lực, cầu thủ số 18 (Aymen Hussein-PV) là một cầu thủ rất nguy hiểm.

Phuc-phan.jpg
HLV Kim Sang-sik có tia hy vọng thắng Iraq. Ảnh: VFF

Hai cuộc chạm trán trước đây, dù tôi không phải là HLV trưởng và VN toàn thua, nhưng tôi đã xem băng hình và khắc phục những lỗi lầm từ hai trận thua đó để tìm chiến thắng trước Iraq và tôi biết điều này là thách thức.

Jesus Casas-1.jpg
HLV Jesus Casas thì lại không có thói quen "nhất rồi thì dễ dãi". Ảnh: I.T

+ HLV Jesus Casas (Iraq): “Chúng tôi mang suy nghĩ chiến thắng và tiếp tục chuỗi trận chiến thắng. Tuyển Iraq muốn fan hâm mộ kéo đến sân Basra thật đông để thưởng thức bữa tiệc chiến thắng. Đội tuyển VN là tập thể có tinh thần thi đấu rất cao, không dễ thắng họ, song Iraq phải duy trì chuỗi trận toàn thắng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm