Bóng đá Ấn Độ lại có biến lớn, Chủ tịch FIFA sẽ đến xử lý

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ đích thân đến Ấn Độ vài ngày nữa...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ứng cử viên chức chủ tịch LĐBĐ Ấn Độ, huyền thoại Baichung Bhutia không bỏ qua trong vụ thua cuộc ở kỳ bầu cử vừa rồi. Anh đã gửi đơn kiện khắp nơi. Đầu tháng 10 tới, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ đến Ấn Độ xem xét tình hình.

Đại hội LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) cách đây ba tuần có sự giám sát của FIFA, sau khi tổ chức này dở bỏ lệnh trừng phạt bóng đá Ấn Độ được vài ngày. Tại đó, ứng viên là huyền thoại bóng đá Ấn Độ Baichung Bhutia thua thảm trước ứng viên Chaubey cũng là một thủ môn huyền thoại của bóng đá Ấn Độ.

Sunil Chhetri, 38 tuổi sẽ đeo băng đội trưởng tuyển Ấn Độ. Ảnh: I.T

Sunil Chhetri, 38 tuổi sẽ đeo băng đội trưởng tuyển Ấn Độ. Ảnh: I.T

Chaubey thắng Baichung áp đảo với số phiếu 33 phiếu thuận chỉ một phiếu chống, tức chỉ có một phiếu bầu Baichung Bhutia còn lại dồn hết phiếu cho Chaubay.

Tuy nhiên Baichung cho rằng, một ngày trước đại hội AIFF xuất hiện nhiều quan chức cao cấp nhà nước Ấn Độ. Nhiều bộ trưởng đến gặp và trò chuyện rất lâu với các cử tri. Baichung đã dự báo “cái thua thảm” thuộc về mình.

Khi có kết quả bầu cử chức chủ tịch liên đoàn bóng đá Ấn Độ, Baichung phát biểu không cần thận trọng là nhà nước Ấn Độ can thiệp vào cuộc bầu cử của AIFF. Sau khi đánh tiếng với báo chí quốc tế, hành động tiếp theo của huyền thoại bóng đá Ấn Độ là gửi báo cáo lên FIFA cáo buộc các bộ trưởng của Ấn Độ can thiệp vào đại hội AIFF.

Trước thông tin như vậy, người đứng đầu FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino sẽ đến Ấn Độ theo kiểu “một công đôi chuyện”. Trước mắt đến Ấn Độ, ông sẽ gặp Thủ tướng Modi của Ấn Độ để tìm hiểu về chuyện “nhà nước Ấn Độ can thiệp vào bóng đá, vào bộ máy điều hành AIFF”. Cùng với đó, người đứng đầu FIFA cũng sẽ thị sát các điều kiện ở Ấn Độ khi tổ chức World Cup U-17 nữ khai mạc vào ngày 8-10.

Huyền thoại bóng đá Ấn Độ, tiền đạo Baichung Bhutia từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam năm 2002. Ảnh: I.T

Huyền thoại bóng đá Ấn Độ, tiền đạo Baichung Bhutia từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam năm 2002. Ảnh: I.T

Trong khi đó HLV Igor Stimac vừa được gia hạn hợp đồng lần thứ ba kể từ lần đầu ông đến làm HLV trưởng tuyển Ấn Độ năm 2019. Thầy trò HLV Stimac đã lên đường sang Việt Nam ngày 20-9 đá giao hữu và chiếc băng đội trưởng tuyển Ấn Độ thuộc về lão tướng 38 tuổi Sunil Chhetri.

Sau khi tuyển Ấn Độ dự giải quốc tế tại TP.HCM trở về sẽ có những “cuộc giải phẫu” về bóng đá nước này. Đầu tháng 10, khi Chủ tịch Gianni Infantino đến nói chuyện với Thủ tướng Modi sẽ kết luận nhiều vấn đề.

Theo lịch đấu giải bóng quốc tế tại TP.HCM, tuyển Ấn Độ gặp Singapore tối ngày 24-9, vào ngày 27-9 gặp Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm