Bóng đá Malaysia đã bết bát còn sinh... mê tín

Hồi đầu năm nay, tuyển Malaysia thất bại nặng nề tại vòng loại World Cup giai đoạn 2 khu vực châu Á, trong đó có trận thua UAE 10-0, thua cả Đông Timor rồi các nhóm Ultras quậy phá khiến bóng đá Malaysia bị FIFA trừng phạt…

Sau bấy nhiêu chuyện đó, có lẽ để "xả xui",  tuyển Malaysia đổi biệt danh. Rồi cách đây vài ngày lại đổi cả logo các đội tuyển cũng không… ăn thua.

tuyển malaysia
U-19 Malaysia (áo xanh) thua cả U-19 Đông Timor và bị loại sau vòng bảng

Sau thất bại ê chề ở vòng loại World Cup, lãnh đạo LĐBĐ Malaysia (FAM) đổi tên tuyển quốc gia từ Harimau Malaya thành Harimau Malaysia (thêm chữ “si” vào Malaya). Giải thích cho sự thay đổi này, lãnh đạo FAM nói thay đổi là để tạo ra luồng gió mới, chương mới và bỏ đi những cái cũ…

Bóng đá Malaysia đã bết bát còn sinh... mê tín ảnh 2
Logo cũ kém may mắn

Thế rồi, sau thay đổi có vẻ cũng không có gì sáng sủa. Bóng đá Malaysia vẫn tiếp tục chìm đắm trong khủng hoảng. Các CLB bất mãn FAM, cụ thể là ông chủ CLB Johor Darul Tezim, hoàng tử Ímail, không cho bốn trụ cột hay nhất đội lên tuyển. Tuyển Malaysia tiếp tục khủng hoảng…

Đến ngày 6-9 vừa qua, khi tuyển Malaysia đá giao hữu với tuyển Indonesia, đội vừa trở lại thi đấu sau một năm trừng phạt của FIFA. Malaysia đã thua Indonesia đến 0-3…

Bóng đá Malaysia đã bết bát còn sinh... mê tín ảnh 3
Sang logo mới cũng không có gì tốt hơn

Các đây vài hôm, cụ thể là ngày 17-9. FAM tiếp tục đổi logo bóng đá quốc gia từ hình con hổ (nguyên con) sang logo mới (cái đầu hổ) nhằm “thay logo để đổi vận”… Thế nhưng mọi chuyện cũng chẳng khá hơn.

Bi kịch và sự kém cỏi tiếp tục giáng xuống các đội tuyển Malaysia. Tại giải Vô địch U-19 Đông Nam Á đang diễn ra tại Hà Nội, U-19 Malaysia đã thua đội bóng thuộc loại yếu nhất Đông Nam Á, U-19 Đông Timor 2-3. Rồi tối 19-9 vừa qua, U-19 Malaysia lại thua tiếp U-19 Việt Nam và bị loại khỏi giải.

U-19 Đông Timor đã lấy mất suất của U-19 Malaysia để cùng Việt Nam vào bán kết.

Thượng tầng kiến trúc của FAM cũng đang lắm vấn đề. Năm ngoái, chủ tịch FAM đòi từ chức nhưng chưa được chấp nhận, vị này hầu như đã không tham gia lãnh đạo nữa. Hiện nay điều hành FAM là phó chủ tịch phụ trách.

Cách đây vài ngày, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin giới thiệu tỉ phú Tony Fernandez ra làm chủ tịch FAM. Ông Tony Fernandez là chủ nhân hãng máy bay giá rẻ AirAsia, chủ nhân CLB Queens Park Rangers.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?