Bóng đá SEA Games 31 sẽ rất thách thức

(PLO)-  Ngày 17-4, những ứng viên vô địch Indonesia và Malaysia công bố danh dách dự tuyển U-23+3.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng với đó, Thái Lan thay đổi lịch đấu các giải nội địa để HLV Polking có được lực lượng tốt nhất sang Việt Nam (VN) dự SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ vô cùng thách thức khi không chỉ có Thái Lan muốn tước HCV của thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: ANH PHƯƠNG
SEA Games 31 sẽ vô cùng thách thức khi không chỉ có Thái Lan muốn tước HCV của thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Brad Maloney của U-23 Malaysia cho biết danh sách 30 cầu thủ sơ tuyển vừa công bố ngày 17-4 là thành phần mạnh nhất để thực hiện mục tiêu vô địch SEA Games 31 của U-23 Malaysia.

LĐBĐ Malaysia cũng hứa với chiến lược gia Úc rằng họ sẽ tìm mọi cách để đưa được ngôi sao Hakim Luqman từ Bỉ về dự SEA Games 31 cùng ngôi sao Kurnia từ Mỹ sẽ về.

Cách thể hiện quyết tâm của Malaysia rất giống với Indonesia. HLV Shin Tae-yong của Indonesia vừa công bố 30 cầu thủ của danh sách dự tuyển trong đó có cả ba gương mặt trên 23 tuổi. LĐBĐ Indonesia quả quyết với HLV người Hàn Quốc rằng họ sẽ đưa được ba cầu thủ tấn công đang chơi bóng ở châu Âu về khoác áo đá SEA Games 31.

Quyết tâm nhất có lẽ là nữ trưởng đoàn của U-23 Thái Lan - doanh nhân Nualphan Lamsam. Bà vừa có cuộc họp quan trọng với LĐBĐ Thái Lan Thai-League Co. Ldt (Công ty tổ chức các giải nội địa Thái Lan) và đưa ra quyết định mạnh bạo thay đổi lịch Thai-League và hai giải League Cup, FA Cup để HLV Polking có được thành phần mạnh nhất đưa sang VN. Nữ trưởng đoàn của Thái Lan rất tin vào việc lật đổ ngôi “vua” của chủ nhà VN mà bà từng làm được tại AFF Cup 2021.

Bóng đá nam SEA Games 31 hứa hẹn những trận đấu chất lượng và rất thách thức cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong việc bảo vệ ngôi vô địch.

Ở bóng đá nữ cũng rất thách thức cho mục tiêu hoàn thành “cú hat trick” của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ngoài Thái Lan đang trẻ hóa và nhập tịch từ Mỹ các chân sút thì Myanmar cũng đang tìm lại chính mình thể hiện rõ qua kỳ Asian Cup 2022 tại Ấn Độ mà đội tuyển nữ VN không thể đánh bại họ được.

Nhưng quan trọng nhất là Philippines. Sau khi đoạt tấm vé chính thức đi World Cup 2023, HLV Alen Stajcic không ngừng gia tăng sức mạnh bằng những nữ sinh viên mang hai dòng máu Philippines - Mỹ đá bóng giỏi mời về khoác áo tuyển Philippines.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm