Bỗng dưng Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam

(PLO)- Vào tháng 9, châu Á sẽ diễn ra các trận vòng loại U-20, trong đó U-20 Việt Nam (VN) cùng bảng F với trưởng bảng Indonesia, Đông Timor và Hong Kong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giới bóng đá Indonesia những ngày qua bỗng dưng hoài nghi và sợ VN tước mất ngôi đầu bảng mà Indonesia đang nhắm đến.

Có lẽ bóng đá Indonesia bị ám ảnh trước những giải trẻ khu vực, mà giải U-19 Đông Nam Á chính Indonesia đã bị loại khi không thắng được U-19 VN. Ngay cả giải U-16 vừa qua, dù Indonesia vô địch nhưng họ phải thừa nhận đối thủ U-16 VN thi đấu thật ngoan cường khiến họ vô địch sau trận chung kết nghẹt thở.

Vòng loại U-20 châu Á, cả Indonesia và VN đều thi đấu với thành phần chính là các cầu thủ từng đá giải U-19 Đông Nam Á mà Indonesia bị loại sau vòng bảng, còn VN vào bán kết đoạt HCĐ.

U-19 Indonesia và U-19 Việt Nam chạm trán nhau tại giải U-19 Đông Nam Á, họ chuẩn bị tái đấu tại vòng loại U-20 châu Á. Ảnh: AFF

U-19 Indonesia và U-19 Việt Nam chạm trán nhau tại giải U-19 Đông Nam Á, họ chuẩn bị tái đấu tại vòng loại U-20 châu Á. Ảnh: AFF

Giới chuyên môn của Indonesia những ngày qua thiếu tự tin, lo ngại HLV Shin Tae-yong không thể cầm quân U-20 đánh bại được U-20 VN, mà có khi còn thua. Cũng vì thế mà LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang tìm HLV nội để chia sẻ bớt gánh nặng của HLV Shin Tae-yong khi nắm cùng lúc ba đội tuyển U-20, U-23 và tuyển quốc gia với giải đấu dày đặc từ nay đến hết năm 2023.

Cũng có chút tâm linh khi giới chuyên môn Indonesia cho rằng HLV Shin Tae-yong có một lai lịch kỵ các đội VN khi ông cầm quân Indonesia ở mọi cấp độ chạm trán với các đội VN đều chưa biết thắng, thậm chí là có nhiều trận thua thảm như đội tuyển từng thua 0-4, đội U-23 thì thua 0-3...

PSSI đang nhắm đến ba thầy nội dẫn dắt U-23, trong đó có HLV Bima Sakti - người vừa đưa U-16 Indonesia vô địch Đông Nam Á.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm