Bóng hồng Trung Quốc trở lại tuyển sau 11 tuần bị kẹt ở Vũ Hán

Tiền vệ Wang Shuang 25 tuổi từng cho Paris Saint-Germain sẽ trở lại đội hình đội tuyển Trung Quốc tập luyện chuẩn bị hai trận play off vòng loại Olympic đối đầu với Hàn Quốc.

Một chiếc vé giành quyền chơi Thế vận hội Tokyo đã thuộc về đội tuyển nữ Úc sau hai lượt trận play off thắng đậm tuyển nữ Việt Nam với tổng tỉ số 6-1. Tuy nhiên, giải đấu Olympic vừa bị hoãn lại một năm, vào mùa hè 2021.

Bóng hồng Trung Quốc trở lại tuyển sau 11 tuần bị kẹt ở Vũ Hán ảnh 1
Tiền vệ Wang Shuang sẽ trở lại đội tuyển Trung Quốc sau hơn hai tháng bị kẹt ở thành phố Vũ Hán. Ảnh: CD

Trở lại với trường hợp của Wang Shuang, sau 11 tuần bị cách ly với thế giới bên ngoài từ khi trở về quê nhà Vũ Hán vào ngày 23-1, cuối cùng cô gái xinh đẹp này đã được phép rời khỏi trung tâm sản xuất ngổn ngang bên bờ sông Dương Tử.

Vào tháng 2, người ta bắt gặp hình ảnh cô tập bóng trên sân thượng của một tòa nhà tại thành phố Vũ Hán để duy trì nền tảng thể lực. Cô gái này có hành động đẹp khi đứng ra quyên góp 600.000 nhân dân tệ (khoảng 86.400 USD) hỗ trợ cho chính quyền Vũ Hán nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã và đang tàn phá khắp thế giới.

Thành phố Vũ Hán với dân số 11 triệu người, là nơi đầu tiên xác nhận có sự xuất hiện của Coronavirus. Tuy nhiên, đến ngày 8-4 vừa qua, hàng chục ngàn người đã rời khỏi thành phố khi lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày vừa dỡ bỏ.

Bóng hồng Trung Quốc trở lại tuyển sau 11 tuần bị kẹt ở Vũ Hán ảnh 2
Cô gái 25 tuổi có một năm khoác áo CLB nữ nổi tiếng châu Âu Paris Saint-Germain. Ảnh: CD

Cùng với Wang Shuang bị kẹt ở Vũ Hán suốt 11 tuần là hai tuyển thủ Yao Wei và Lu Yueyun sẽ gia nhập đội tuyển ở Tô Châu để chuẩn bị cho hai trận đấu play off tranh vé cuối cùng khu vực châu Á đến Tokyo. Cả ba tuyển thủ này đã không có mặt trong đội hình tuyển Trung Quốc khi tham dự vòng bảng tại Úc hồi tháng 2.

Cả ba cầu thủ này sẽ trải qua thời gian cách ly 14 ngày nữa khi đến Tô Châu tập trung với đồng đội. Lượt đi play off sau khi bị hoãn, dự kiến trở lại trên sân của Hàn Quốc vào ngày 4-6.

Wang Shuang là một ngôi sao của bóng đá nữ Trung Quốc với hơn 100 trận thi đấu cho tuyển nữ quốc gia. Cô từng có một năm chơi bóng ở thủ đô nước Pháp trong màu áo PSG trước khi trở lại với bóng đá Trung Quốc vào tháng 7 năm ngoái. Wang đã ghi tám bàn và đóng góp bảy pha kiến tạo trong 27 trận cho Paris Saint-Germain.