Brazil sẵn sàng đợi HLV Ancelotti cho World Cup 2026

(PLO)-  LĐBĐ Brazil (CBF) đã chính thức tuyên bố theo đuổi chiến lược gia người Ý Carlo Ancelotti đang dẫn dắt CLB Real Madrid dù hợp đồng của HLV này với Real Madrid đến cuối mùa 2023-2024 mới kết thúc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

LĐBĐ Brazil (CBF) đã chính thức tuyên bố theo đuổi chiến lược gia người Ý Carlo Ancelotti đang dẫn dắt CLB Real Madrid dù hợp đồng của HLV này với Real Madrid đến cuối mùa 2023-2024 mới kết thúc.

Chủ tịch Ednaldo Rodrigues của CBF sẽ bay sang Madrid vào tuần tới để gặp Chủ tịch Perez của CLB Real Madrid nhằm thuyết phục nhường HLV Ancelotti cho tuyển Brazil sớm một mùa bóng để có nhiều thời gian chuẩn bị cho mục tiêu vô địch World Cup 2026 của Brazil.

HLV Carlo Ancelotti cùng Real Madrid mới thu hoạch thêm chiếc cúp vô địch FIFA Club World Cup. Ảnh: AFP

HLV Carlo Ancelotti cùng Real Madrid mới thu hoạch thêm chiếc cúp vô địch FIFA Club
World Cup. Ảnh: AFP

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu bóng đá Brazil lên tiếng việc “Selecao” đang tìm HLV nước ngoài, cụ thể là HLV châu Âu để dẫn dắt đội Brazil với mong muốn phát huy hết phẩm chất của các cầu thủ xứ sở samba mà đã từ năm 2002 đến nay họ chưa trở lại với danh hiệu vô địch thế giới.

Chủ tịch CBF Ednaldo Rodrigues nói với Globe: “Đội tuyển Brazil sẵn sàng đợi HLV Ancelotti đến hết mùa bóng này, trong thời gian “Selecao” không có người dẫn dắt thì CBF sẽ cử HLV Ramon Menezes đang dẫn U-20 Brazil kiêm nhiệm việc dẫn dắt đội tuyển Brazil đá giao hữu quốc tế vào thời điểm FIFA Days hoặc tập huấn…”.

Sau thất bại tại tứ kết trong loạt luân lưu trước Croatia tại World Cup 2022, HLV Tite đã từ chức và lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Brazil nghĩ đến HLV nước ngoài.

Trả lời báo chí sau khi dẫn dắt Real Madrid lên ngôi vô địch FIFA Club World Cup lần thứ tám tại Morocco sau khi Real Madrid đánh bại Al Hilal 5-3 ở chung kết, HLV Ancelotti nói: “Tôi đang tập trung và nỗ lực cao nhất cùng Real Madrid khi tôi vẫn còn hợp đồng với CLB này. Tôi không quan tâm những việc khác ngoài việc dẫn dắt Real Madrid. Tôi cũng chẳng quan tâm ở Brazil người ta đang nói gì về tôi, viết gì về tôi và thậm chí họ đã “đặt” tôi vào ghế HLV tuyển Brazil”.

Cũng cần biết sau thất bại ở World Cup Qatar 2022, CBF đã nhìn thẳng vào sự thật rằng bóng đá Brazil vẫn là thế lực hàng đầu thế giới nhưng những nhà cầm quân Brazil đã tụt hậu so với các đồng nghiệp Nam Mỹ và châu Âu, Brazil cần một nhà cầm quân hiện đại hơn để có thể phát huy hết các phẩm chất của cầu thủ Brazil.

Brazil rõ ràng đã tính đến việc phá vỡ lịch sử luôn vô địch với HLV nội bằng suy nghĩ phải tìm một HLV nước ngoài cập nhật hơn, hiện đại hơn.

Trước đây, các HLV châu Âu rơi vào tầm ngắm của CBF gồm Pep Guardiola, Luis Enrique, Tuchel... và nay CBF chính thức “chốt” Carlo Ancelotti dẫn dắt Brazil là phù hợp nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm