Bức xúc với nữ du khách đứng trên bàn tay đỡ Cầu Vàng

Mạng xã hội vừa lan truyền một clip ghi lại hình ảnh một nữ du khách leo vào khu vực bàn tay nâng Cầu Vàng tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) để....chụp hình.

Hành vi này của nữ du khách khiến nhiều người bức xúc và lên án gay gắt. Rất may mắn là hành động liều lĩnh của nữ du khách đã không gây ra hậu quả đáng tiếc nào.

Ngày 26-11, đại diện Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, cho biết Cầu Vàng được bảo vệ bởi hai lớp hàng rào sắt và có bố trí nhân viên nhắc nhở các hành vi không được phép của du khách.

Tại khu vực này cũng được bố trí có rất nhiều biển, bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm leo trèo.

Bức xúc với nữ du khách đứng trên bàn tay đỡ Cầu Vàng ảnh 1
Nữ du khách bất chấp nguy hiểm và các biển cấm trèo vào chụp ảnh tại bàn tay đỡ Cầu Vàng. Ảnh: TRẦN.

Tuy nhiên, nữ du khách vẫn bất chấp các biển báo, cố tình vượt qua hai lớp hàng rào kiên cố để tiếp cận khu vực bàn tay đỡ Cầu Vàng. Đây là tình huống vô cùng hy hữu xảy ra tại Cầu Vàng kể từ khi công trình này được đưa vào hoạt động từ tháng 6-2018.

“Hành vi thiếu ý thức của nữ du khách không chỉ tạo ra hình ảnh phản cảm, mà còn có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng. Bởi bên dưới bàn tay là vực sâu, chỉ cần du khách trượt chân thì khó ai có thể nói được điều gì sẽ xảy ra”, đại diện khu du lịch này cho hay.

Đây không phải là lần đầu dư luận xã hội chứng kiến những hành vi du lịch thiếu ý thức như vậy diễn ra ở cây Cầu Vàng.

Đã có nhiều du khách bất chấp nguy hiểm, giẫm đạp lên cỏ, chui qua khe hở của những thanh chắn, luồn người ra ngoài để tạo dáng chụp những tấm ảnh đẹp chụp tại cây cầu nổi tiếng thế giới này.

Trước đó, tháng 4-2019, một nam du khách còn vô ý thức khi dùng bút xóa màu trắng viết lên bàn tay nâng đỡ cây Cầu Vàng. Vụ việc khiến khu du lịch phải mất nhiều ngày để có thể khắc phục.

Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Sun World Ba Na Hills cho biết, khu du lịch nhiều năm qua đã không ngừng nỗ lực xây dựng văn hóa du lịch chuyên nghiệp, văn minh và giàu bản sắc.

Tuy nhiên, thực tế khu du lịch vẫn thường xuyên phải đối mặt với thực trạng du khách thiếu ý thức, gây ra những sự cố vô cùng phản cảm như vẽ bậy, leo xuống bàn tay, trèo qua lan can cầu, chưa kể là đi vệ sinh ngay tại các khu vực không được phép.

“Mặc dù đây chỉ là những trường hợp cá biệt. Song những hành vi này không chỉ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh văn minh và chuyên nghiệp mà khu du lịch đã nỗ lực gây dựng. Nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế”, ông An chia sẻ.

Được biết, từ năm 2017, Bộ VH-TT&DL đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Điều 23, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP đã quy định rõ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Để nâng cao ý thức du lịch của du khách, có lẽ đã đến lúc cần có những biện pháp xử lý mạnh tay và quyết liệt hơn như nhiều quốc gia đã làm để bảo vệ cảnh quan, công trình tại khu du lịch.

Khám phá Núi Bà Tây Ninh từ A đến Z
Khám phá Núi Bà Tây Ninh từ A đến Z

(PLO)- Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

(PLO)- Trong 4 ngày từ 30-4 đến 3-5, An Giang đã đón tiếp khoảng 300.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 50%; còn Trà Vinh cũng đón tiếp 31.400 khách, tăng 18,5%