Bún riêu cua chứa E.Coli khiến 38 người nhập viện

Sáng 4-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương chính thức có báo cáo vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty TNHH DAFI Tropicdane Furniture (thị xã Tân Uyên) vào ngày 19-10 vừa qua.

Theo đó, bún riêu cua chính là “thủ phạm” khiến 38 công nhân phải vào cơ sở y tế chăm sóc. Kết quả xét nghiệm cho thấy vi khuẩn Escherichia coli (E.Coli) có trong bún riêu cua cao gấp 3.000 lần so với giới hạn cho phép theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Món ăn trên do Công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Phát (TP Biên Hòa, Đồng Nai) nấu tại bếp của Công ty TNHH DAFI Tropicdane Furniture.

Trước đó, ngày 19-10, gần 950 công nhân Công ty TNHH DAFI Tropicdane Furniture ăn chiều. Trong đó, hơn 640 người ăn bún riêu cua. Sau bữa ăn, lần lượt 166 công nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau bụng nên được đưa tới cơ sở y tế chăm sóc.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán 38 công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Số còn lại do hạ canxi huyết hoặc không có dấu hiệu điển hình của ngộ độc thực phẩm (do ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý dây chuyền).

TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, cho biết vi khuẩn E.Coli gây ra tiêu chảy. E.Coli nhiễm trong nguyên liệu thực phẩm và vẫn sống sót nếu không được nấu chín.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.