Cà phê, bim bim tăng nguy cơ ung thư

Cục yêu cầu báo cáo kết quả xét nghiệm trước ngày 21-7.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, TS Phan Thế Đồng, nguyên Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết acrylamide được hình thành khi chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao. Chất này gây đột biến gen, tăng nguy cơ ung thư và PAH cũng có tác hại tương tự acrylamide.

Trước đó, Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu cảnh báo một hóa chất có tên acrylamide được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

TRẦN NGỌC - NGỌC BẢO

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm