Tôi có thói quen uống cà phê pha phin mỗi ngày. Tuy nhiên gần đây vì khá bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian mỗi sáng nên tôi có dự định pha sẵn cà phê phin và bảo quản lượng lớn cà phê để đủ dùng trong một tuần để dùng dần.
Liệu cách này có được không, và làm sao để bảo quản cà phê phin pha sẵn?
Bạn đọc Chinh Hoàng (TP.HCM) hỏi:
Ông Văn Phú Viễn Phương, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty cổ phần cà phê Milano Việt Nam, trả lời:
Đối với những người bận rộn và không có đủ thời gian để thưởng thức một tách cà phê ngay lập tức, việc pha sẵn cà phê và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần đã trở thành một lựa chọn được nhiều người sử dụng.
Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể pha sẵn cà phê (cà phê phin) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh việc thay đổi nhiệt độ quá lớn khi bảo quản. Đồng thời, bạn cũng nên bảo quản cà phê trong các chai/lọ có nắp kín.
Cà phê sau khi đã pha sẵn, nên sử dụng trong vòng 48 giờ, tối đa 3 ngày để không ảnh hưởng tới chất lượng của thức uống.
Ngoài ra, khi pha cà phê phin xong, chúng tôi khuyên bạn nên ủ lạnh trong vòng 24 giờ, rồi mới đem ra sử dụng. Qua giai đoạn ủ lạnh, cà phê sẽ có vị thơm ngon hơn.