Cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết beta-carotene, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và kiểm soát lượng đường trong máu, theoThe Healthy.

Cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 1

Ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng (châu Âu) cho thấy cà rốt chứa chất xơ hòa tan, đây là lý do chúng được chứng minh là làm giảm cholesterol.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra rằng trong cà rốt có chứa vitamin C và beta-carotene, chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa mất trí nhớ.

Thêm nữa, nhiều  nghiên cứu đã cho thấy rằng ăn cà rốt thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, do trong cà rốt có chứa alpha-carotene và bioflavonoid.

Alpha-carotene và beta-carotene có trong cà rốt có thể giúp cải thiện thị lực, đồng thời tăng khả năng nhìn rõ vào ban đêm.

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

(PLO)- Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn giữ cho các tế bào thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý.