Cá tháng Tư: Từ VN dự World Cup đến Quả bóng vàng lấy vợ… già

0:00 / 0:00
0:00

Đi đầu trong việc “lừa” bạn đọc là trang thể thao báo Người Lao Động (NLĐ) số ra ngày 1-4-1997. Khi ấy người hâm mộ còn đang ngất ngây với những sự kiện mà bóng đá Việt Nam mới thu hoạch sau SEA Games 18 – 1995 và Tiger Cup 1996. Tranh thủ cơn sốt ở hai giải đấy với hình ảnh người hâm mộ cả nước xuống đường, số báo ra ngày Cá tháng Tư hôm ấy báo NLĐ giật tít: “FIFA đặc cách đội tuyển Việt Nam được tham dự vòng chung kết World Cup vì sự cuồng nhiệt của người hâm mộ!”…

Từ khi báo phát hành đến tận một tuần sau, báo NLĐ liên tục nhận điện thoại từ người hâm mộ cả nước gọi đến chúc mừng cũng có mà hỏi thêm về thông tin đấy cũng có. Theo các thành viên của Ban Thể thao báo NLĐ kể lại là khi ấy còn có cả thành viên của LĐBĐ gọi điện đến báo để hỏi thăm thông tin đấy từ đâu…

“Chủ xị” của thông tin đấy trên báo NLĐ sau này kể lại rằng đó là cú đùa mà sau đó anh thấy thương người hâm mộ Việt Nam do thời điểm đấy chưa có thói quen đùa ngày Cá tháng Tư như bây giờ. Anh còn kể thêm rằng chính vì cú đùa đi vào lịch sử đấy mà sau đó cũng nhiều người điện thoại đến mắng nói là báo “ta” mà tại sao lại làm như báo “tây” dù số hôm sau cũng trên trang thể thao báo NLĐ đã giải tích cặn kẽ đó là trò đùa Cá tháng Tư chứ không có vụ FIFA đặc cách.

Vài năm sau, ngày 1-4-2002 làng bóng Việt Nam cũng có một sự kiện Cá tháng Tư đình đám không kém là mẩu “Quả bóng vàng Việt Nam Võ Văn Hạnh cưới vợ!”. Tin hot in màu đẹp trên trang nhất báo Thể Thao Ngày Nay có cả hình chú rể Võ Văn Hạnh và cô dâu tưới rói với bộ trang phục khăn đóng áo dài gấm.

Cá tháng Tư: Từ VN dự World Cup đến Quả bóng vàng lấy vợ… già ảnh 1

Sự kiện xôn xao 20 năm trước ngày Cá tháng Tư, Quả bóng vàng Võ Văn Hạnh bất ngờ cưới vợ, cô dâu vừa xấu vừa già. Ảnh: TTNN

Việc cầu thủ cưới vợ thì không lạ nhưng hình ảnh mà Quả bóng vàng đẹp trai, cáo ráo có nụ cười nhân hậu, bên cô dâu vừa xấu vừa già thì rất nhiều fan của Võ Văn Hạnh và đặc biệt là SL Nghệ An sốc nặng. Nhiều người sau khi đọc báo đã kéo nhau đến khánh sạn Hữu Nghị ở TP Vinh để hỏi cho ra lẽ vì sao Quả bóng vàng Việt Nam lại cưới sớm như thế. Thậm chí khi ấy theo trưởng đoàn bóng đá SL Nghệ An kể lại là họ còn đồn đoán là “chắc cô dâu có bầu nên phải cưới sớm theo lời khuyên của bác sĩ” (!?).

Sự cố xảy ra ngay sau khi báo phát hành mà chính Ban biên tập báo Thể Thao Ngày Nay khi ấy không ngờ đến đó là họ hàng của Võ Văn Hạnh mà đặc biệt là người cô đã tìm đến tờ báo và tuyên bố từ cháu mình vì tự tiện làm đám cưới không báo cho bố mẹ, họ hàng và lấy người không ra gì…

Mọi việc xôn xao trong làng bóng Việt suốt ngày 1-4-2002 và nhiều ngày sau cho đến hậu Cá tháng Tư, số báo tới tờ Thể Thao Ngày Nay “lật mặt” cô dâu vừa già vừa xấu mà các fan hâm mộ lẫn gia đình chê trách, chỉ trích không ngớt là… nhà báo Nguyễn Nguyên được cải trang, mông má thành cô dâu vừa già vừa thô.

Cá tháng Tư: Từ VN dự World Cup đến Quả bóng vàng lấy vợ… già ảnh 2

Cô dâu nguyên thuỷ chưa tóc giả, chưa mông má còn chú rể thì ngoan ngoãn nghe lời các nhà trang điểm. Ảnh: TTNN

20 năm sau sự kiện lấy vợ bất đắc dĩ đấy, Quả bóng vàng Võ Văn Hạnh có hứa hẹn với nhà báo Nguyễn Nguyên một cuộc hội ngộ tại Phú Yên để đưa “cô dâu” đời đầu “ra mắt” thăm gia đình anh. Sự việc mà mỗi năm cứ đến ngày Cá tháng Tư không chỉ anh mà cả nhà đều mắng yêu vụ lừa cả làng bằng cô dâu “men ơi là men”.

Có một chuyện được ban biên tập báo Thể Thao Ngày Nay bật mí là sau số báo “công khai cô dâu” thì toà soạn nhận được lá thư rất đáng yêu của cô ruột thủ môn Võ Văn Hạnh xin lỗi tòa soạn vụ “giận cá chém thớt” khi từ cháu mình và từ luôn cả tờ báo đăng tin. Đã thế bà cô này còn làm một bài thơ dài về sự kiện cháu mình lên xe hoa làm cả họ đứng hình.

Ronaldo nhận liên tiếp tin buồn trong 1 ngày

Ronaldo nhận liên tiếp tin buồn trong 1 ngày

(PLO)- “Lionel Messi ra đi là một nhà vô địch, Cristiano Ronaldo ra đi với thất bại”, người hâm mộ đã bình luận như thế trong ngày siêu sao 38 tuổi người Bồ Đào Nha nhận liên tiếp những tin buồn.