Các giải pháp dinh dưỡng để giúp bạn hạn chế bị hói đầu

(PLO)- Tăng cường ăn các loại thực phẩm chứa nhiều protein như trứng, rau, đậu tương, cá,... để tóc luôn bóng, mượt và chắc khỏe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày nay, các vấn đề về tóc đang gia tăng đáng kể ở người lớn. Từ rụng tóc, tóc dễ hư tổn, tóc bạc và hói đầu, đây là một số vấn đề phổ biến nhất mà giới trẻ phải đối mặt.

Theo NDTV, có nhiều lý do đằng sau tình trạng này, trong nhiều trường hợp, tóc bạc sớm có thể do di truyền từ cha mẹ hoặc ông bà. Việc thiếu protein trong cơ thể cũng có thể dẫn đến tóc bạc.

Tóc của bạn cần được nuôi dưỡng từ thực phẩm. Ảnh: NHẬT LINH

Tóc của bạn cần được nuôi dưỡng từ thực phẩm. Ảnh: NHẬT LINH

Tình trạng căng thẳng kéo dài cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra, những người uống quá nhiều trà, cà phê hoặc rượu có thể bị bạc tóc rất sớm so với những người khác.

Do đó, tiêu thụ đủ lượng protein, vitamin và khoáng chất là cần thiết để cung cấp cho tóc của bạn mọi thứ cần thiết để tóc luôn bóng, mượt và chắc khỏe.

Dưới đây là những lời khuyên về chế độ ăn uống mà bạn cần tuân theo để có một mái tóc khỏe mạnh:

1) Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt và protein như trứng, rau lá xanh đậm, đậu tương, cá, rau sống, trái cây, các loại hạt, đậu và sữa.

2) Bao gồm ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn.

3) Kết hợp nước trái cây có chứa nhiều chất chống oxy hóa, sắt và canxi như nước ép rau bina với nước ép cà chua,... vào chế độ ăn uống hàng ngày.

4) Cố gắng tránh các mặt hàng thực phẩm tinh chế như bánh ngọt, nước ngọt, bánh mì trắng, mì ống, đồ ăn vặt,... và thực phẩm chứa nhiều đường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.