Các giải pháp dinh dưỡng để giúp bạn hạn chế bị hói đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tăng cường ăn các loại thực phẩm chứa nhiều protein như trứng, rau, đậu tương, cá,... để tóc luôn bóng, mượt và chắc khỏe.

Ngày nay, các vấn đề về tóc đang gia tăng đáng kể ở người lớn. Từ rụng tóc, tóc dễ hư tổn, tóc bạc và hói đầu, đây là một số vấn đề phổ biến nhất mà giới trẻ phải đối mặt.

Theo NDTV, có nhiều lý do đằng sau tình trạng này, trong nhiều trường hợp, tóc bạc sớm có thể do di truyền từ cha mẹ hoặc ông bà. Việc thiếu protein trong cơ thể cũng có thể dẫn đến tóc bạc.

Các giải pháp dinh dưỡng để giúp bạn hạn chế bị hói đầu ảnh 1

Tóc của bạn cần được nuôi dưỡng từ thực phẩm. Ảnh: NHẬT LINH

Tình trạng căng thẳng kéo dài cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra, những người uống quá nhiều trà, cà phê hoặc rượu có thể bị bạc tóc rất sớm so với những người khác.

Do đó, tiêu thụ đủ lượng protein, vitamin và khoáng chất là cần thiết để cung cấp cho tóc của bạn mọi thứ cần thiết để tóc luôn bóng, mượt và chắc khỏe.

Dưới đây là những lời khuyên về chế độ ăn uống mà bạn cần tuân theo để có một mái tóc khỏe mạnh:

1) Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt và protein như trứng, rau lá xanh đậm, đậu tương, cá, rau sống, trái cây, các loại hạt, đậu và sữa.

2) Bao gồm ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn.

3) Kết hợp nước trái cây có chứa nhiều chất chống oxy hóa, sắt và canxi như nước ép rau bina với nước ép cà chua,... vào chế độ ăn uống hàng ngày.

4) Cố gắng tránh các mặt hàng thực phẩm tinh chế như bánh ngọt, nước ngọt, bánh mì trắng, mì ống, đồ ăn vặt,... và thực phẩm chứa nhiều đường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.