Các loại thịt tốt nhất nên ăn khi giảm cân

(PLO)- Thịt nạc, thịt gà không da, thịt lợn thăn,... cung cấp nhiều protein với ít calo hơn, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt để giảm cân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kris Sollid, truyền thông dinh dưỡng tại Tổ chức Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế giải thích rằng, không cần thiết phải cắt bỏ tất cả các loại thịt để tốt cho sức khỏe.

Ông cho biết: “Thịt có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, cũng như chế độ ăn uống lành mạnh có thể không có thịt. Do đó, bạn có chọn ăn thịt hay không là tùy thuộc vào bạn."

Thịt nạc, thịt gà, thịt lợn thăn,... là một lựa chọn tốt để giảm cân. Ảnh: DREAM79 / SHUTTERSTOCK

Thịt nạc, thịt gà, thịt lợn thăn,... là một lựa chọn tốt để giảm cân. Ảnh: DREAM79 / SHUTTERSTOCK

Nó là một nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất như B12, B6, sắt và các axit béo thiết yếu.

Malina Linkas Malkani, phát ngôn viên truyền thông của Academy of Nutrition and Dietetics, khuyến cáo nên điều độ khi nói đến khẩu phần thịt lành mạnh. Theo bà, một bữa ăn cân bằng sẽ bao gồm một phần tư đĩa là thịt và phần còn lại là rau nấu chín, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác.

Dưới đây là những loại thịt tốt nhất nên ăn khi bạn đang muốn giảm cân.

Thịt nạc

Thịt nạc tương đối ít chất béo, do đó là tốt nhất cho những người đang cố gắng giảm mỡ thừa. Cơ trong thịt có khoảng 75% nước (còn phụ thuộc vào miếng thịt), 20% protein và 5% chất béo, carbohydrate và khoáng chất.

Thịt nạc chứa nhiều protein và ít chất béo hơn các loại thịt khác. Ức gà, thịt cừu, thịt lợn,... là một số trong những ví dụ phổ biến nhất về thịt nạc.

Thịt không da

Thịt gà không da, gà tây và thịt đỏ, chẳng hạn như sườn lợn với phần mỡ đã được loại bỏ về cơ bản là thịt nạc. Gà tây là một trong những loại protein nạc gầy hơn, chúng cũng chứa nhiều vitamin B6 và niacin.

Theo Sollid, những chất dinh dưỡng này thúc đẩy sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, năng lượng, chức năng não và các chức năng khác của cơ thể. Tuy không nạc như các bộ phận khác nhưng đùi gà tây lại chứa nhiều chất sắt.

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm chứa nhiều vitamin B6, niacin, thiamin, kẽm, sắt và magiê. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Food & Nutrition Research, nó đóng một vai trò tích cực trong việc duy trì cân nặng hợp lý và sức khỏe tổng thể.

Ăn thịt gia cầm như một phần của chế độ ăn nhiều rau, có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển thừa cân và béo phì, bệnh tim mạch và đái tháo đường loại 2.

Sollid cho biết thịt trắng (như ức gà) là nguồn cung cấp phốt pho và riboflavin đặc biệt tốt.

Ức gà không da là phần nạc nhất và chứa nhiều protein nhất tính theo trọng lượng, là món ăn hoàn hảo cho những ai muốn giảm cân, duy trì khối lượng cơ và cải thiện khả năng hồi phục sau khi tập luyện.

Thịt lợn thăn

Thịt lợn thăn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn cầu. Thịt lợn thăn là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, nó chiếm hơn 36% lượng thịt tiêu thụ toàn cầu. Một người có thể nhận được rất nhiều chất dinh dưỡng từ thịt lợn thăn bao gồm thiamin, vitamin B6, kali, Riboflavin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm