Uống nước có thể giúp bạn giảm cân

(PLO)- Từ việc ngăn ngừa ăn quá nhiều đến phá vỡ chất béo dự trữ, uống nước đúng cách có thể đốt cháy calo và giúp giữ cân nặng ở mức ổn định.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để đốt cháy lượng lớn calo và giữ cân nặng trong tầm kiểm soát, chúng ta thường phải tham gia vào một số hoạt động, chẳng hạn như đi bộ, chạy, tập thể dục, kickboxing và đạp xe. Tuy nhiên, uống nước đúng cách cũng có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân.

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH

Theo Hindustan Times, uống nước có thể giúp chúng ta tránh ăn quá nhiều, điều này sẽ ngăn không cho cân nặng tăng lên.

Không chứa calo

Nước không chứa bất kỳ calo nào, do đó nó giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Uống nước cũng giúp đốt cháy chất béo và giữ cho cơ thể hoạt động trơn tru.

Tăng cảm giác no

Nước khi tiêu thụ một lượng lớn sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác no. Điều này sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn đi ăn lại nhiều lần. Khi chúng ta cắt giảm việc ăn quá nhiều, nó sẽ giúp giữ cho cân nặng trong tầm kiểm soát và lượng mỡ được kiểm soát.

Nên uống nước trước bữa ăn

Trong nhiều trường hợp, mọi người có xu hướng uống nước ngay sau bữa ăn hoặc cùng với thức ăn. Tuy nhiên, cách làm này có thể gây khó tiêu và ngược lại làm tăng cân.

Nên uống nước trước khi dùng bữa, vì giúp giảm cảm giác thèm ăn. Điều này giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều, do đó giúp kiểm soát cân nặng.

Nên uống nước ấm

Nước ấm giúp phá vỡ chất béo dự trữ, sau đó dễ bị đốt cháy. Nên uống nước ấm hàng ngày để giảm cân.

Ngay cả trong mùa hè, nước ấm nên được uống ít nhất một lần một ngày hoặc trước khi đi ngủ.

Thêm các hương vị tự nhiên vào nước

Một số người không thích uống nước vì nó không có bất kỳ hương vị nào. Trong những trường hợp như vậy, có thể thêm các hương vị tự nhiên như chanh, gừng, thì là và các lát trái cây để khuyến khích uống nước nhiều hơn, theo Hindustan Times.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vì sao hải sản lại dễ gây dị ứng khi ăn?

Vì sao hải sản lại dễ gây dị ứng khi ăn?

(PLO)- Có nhiều nguyên nhân khiến một số người dễ bị dị ứng khi ăn hải sản như do cơ địa, hoặc một số hải sản có độc tố, hoặc do quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm biển.