Các nhân vật bóng đá đình đám nói gì về Maradona?

Huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona vừa qua đời sau đúng một tháng mừng sinh nhật lần thứ 60 của mình và vừa trải qua ca mổ não để lấy máu bầm...

Cả thế giới bóng đá tiếc thương một huyền thoại, một bậc thầy của nghệ sĩ sân cỏ. Hãy nghe họ nói gì?

-  Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: Hôm nay là một ngày buồn mà tôi không thể tin được. Diego đã xa rời chúng ta. Trong tất cả con tim của chúng ta hình ảnh Diego chiếm một phần lớn, đó là những trận cầu đẹp mà chúng ta thăng hoa.

Một nỗi đau lớn của các fan hâm mộ trên toàn thế giới. Maradona đã làm gì cho bóng đá nhân loại? Đó là ông đã đưa bóng đá lên tầm cao của vẻ đẹp, một tài năng tuyệt vời. Maradona là một huyền thoại, là một người hùng và một... quý ông của bóng đá.

Pele đã... thứ lỗi cho đàn em Maradona nhiều lần phát biểu xúc phạm về ông.   Ảnh: Reuters

-  Pele: Một ngày buồn của bóng đá thế giới, một huyền thoại của thế hệ cậu ấy đã qua đời. Tôi chỉ biết cầu Chúa cho gia đình cậu ấy vượt qua giây phút khó khăn này.

-  Gary Lineker (huyền thoại Anh): Maradona là một huyền thoại của thế hệ chúng tôi, một tài năng xuất chúng của thế hệ chúng tôi, là cầu thủ vĩ đại nhất trong mọi thời đại. Cuối cùng Diego Maradona cũng đã về với Chúa. Đôi tay của anh ấy lại xuôi... theo cơ thể, không còn phải rắc rối”.

-  Romario (Brazil): Thế hệ của ông ấy, ông đã mang lại những phấn khích cho bóng đá nhân loại. Ông ấy đã gieo bao nhiêu cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ, không bao giờ cạn cảm hứng khi nói về Maradona ngoài đời và trên sân cỏ.

-  HLV Klopp (Liverpool): Tôi 53 tuổi, cả cuộc đời tôi chịu ảnh hưởng của Maradona rất nhiều. Maradona là một “chàng trai” mang lại những cảm hứng bất tận trong bóng đá. Maradona qua đời, tôi đã mất hai điều cảm hứng lớn đó.

- Pep Guardiola: Người hâm mộ Argentina đã phải đối mặt với cuộc sống bóng đá thiếu Maradona ở bất kỳ phương diện nào. Thật sự khủng khiếp. Tôi mượn câu nói này qua các bangdrole ở Argentina để nói về việc Maradona ra đi.

- Ronaldo (Juventus): Hôm nay, tôi đã phải nói lời chia tay một người bạn, thế giới nói lời chia tay một tài năng vĩ đại. Ông sống rực rỡ như cách ông ra đi trong thế giới bóng đá. R.I.P. Chúng tôi không bao giờ quên ông.

- Cựu Tổng thống Evo Morales của Bolivia: Một nỗi đau lớn trong tâm hồn tôi, một người anh em của tôi đã ra đi quá bất ngờ. Cầu mong Diego ra đi thanh thản.

- Chủ tịch Thomas Bach của Ủy ban Olympic Quốc tế: Thế giới thể thao đã mất đi một VĐV vĩ đại nhất trong mọi thời đại. Diego ra đi trong đau đớn con tim nhưng chính Diego đã làm cho hàng triệu con tim đau đớn. Cầu mong Diego ra đi trong thanh thản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.