Các vua sân cỏ được “tầm soát” COVID-19

Để chuẩn bị cho chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đợt 1, diễn ra từ 6-9 đến 9-9 tại Hà Nội, chiều ngày 5-9, các giám sát, trọng tài tham dự tập huấn đã được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trong bối cảnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 vẫn đang được thực hiện một các tích cực trên phạm vi cả nước, việc kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ các thành viên tham dự đợt tập huấn giữa mùa nói trên là một nội dung bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, cũng như tuân thủ các qui định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Tại đợt tập trung của đội tuyển Quốc gia U-22, U-19 hồi giữa tháng 8 vừa qua, hay mới đây nhất là đội dự tuyển U-13 và U-15 nữ quốc gia, tất cả các thành viên BHL và các cầu thủ cũng đều được LĐBĐVN lấy mẫu xét nghiệm, với sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế và Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Các vua sân cỏ được “tầm soát” COVID-19 ảnh 1
Các vua sân cỏ đang được kiểm tra và xét nghiệm COVID-19. Ảnh: VFF

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài sẽ chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 6 đến 9-9. Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020-2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu.

Các vua sân cỏ được “tầm soát” COVID-19 ảnh 2
Phó Ban Trọng tài Võ Minh Trí đang rà soát các thủ tục. Ảnh: VFF

Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video. Ngoài ra, LĐBĐVN và Công ty VPF cũng dành một thời lượng riêng trong chương trình tập huấn để chuyên gia tâm lý trao đổi, giải tỏa các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài.

Các vua sân cỏ được “tầm soát” COVID-19 ảnh 3
Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân chuẩn bị kiểm tra y tế. Ảnh: VFF

Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài,  ông Võ Minh Trí – Phó Trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài- Giảng viên trọng tài LĐBĐVN. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Chương trình tập huấn đợt 2 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19 đến 23-9.

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.
VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.